Tại cuộc họp báo sau trận, ông Chung nhấn mạnh tính chất khó lường của trận mở màn: “Tại SEA Games, dù bóng đá nam hay nữ, luôn rất khó khăn ở trận đầu tiên. Đội tuyển nữ Malaysia có sự tiến bộ nhất định, họ vừa có kết quả tốt trước Bangladesh. Tôi luôn nhắc các cầu thủ giữ sự tập trung và thật may mắn khi chúng tôi đã có chiến thắng”.
Theo ông, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt yêu cầu quan trọng nhất: bảo toàn lực lượng. Ông Mai Đức Chung nói thêm rằng, việc không có ca chấn thương hay thẻ phạt giúp đội giữ được đội hình mạnh nhất cho lượt trận tiếp theo. Điều đó là vô cùng cần thiết.
Về chiến thuật sử dụng nhân sự, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, ông chủ động kết hợp cầu thủ trẻ với các trụ cột, thay vì sử dụng một bộ khung cố định. Yêu cầu của ông ở trận này là tạo được nhiều bàn thắng, và đội đã thực hiện tốt.
Trước câu hỏi về việc có tiếp tục thúc đẩy các học trò ghi thêm bàn thắng khi tỷ số đã là 7-0, ông cười và cho biết: “Trong bóng đá, huấn luyện viên nào cũng mong đội ghi càng nhiều bàn càng tốt, nhất là khi bảng đấu còn nhiều đối thủ cạnh tranh”.
Nhà cầm quân Mai Đức Chung cũng bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến những cổ động viên Việt Nam xuất hiện trên khán đài dù số lượng không lớn. Ông chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi nghe nhiều cổ động viên gọi tên”, đồng thời gửi lời cảm ơn người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội tuyển.
Về phía cầu thủ, Thái Thị Thảo - tác giả của cú hat-trick chia sẻ rằng toàn đội đã bước vào trận đấu với mức độ tập trung rất cao.
Cô cho biết: “Đây là trận đầu tiên tại SEA Games 33 nên chúng tôi luôn được nhắc phải giữ sự tập trung. Tôi rất vui khi thực hiện tốt yêu cầu của ban huấn luyện và cùng đội giành chiến thắng”.
Thái Thị Thảo khẳng định cú hat-trick là khoảnh khắc đặc biệt với bản thân, nhưng đó là kết quả từ thế trận mà cả đội tạo ra. “Tôi may mắn ghi được 3 bàn. Đây là động lực để toàn đội hướng tới những trận tiếp theo”, Thái Thị Thảo chia sẻ.
Nữ tiền vệ cũng tiết lộ rằng cô muốn dành hat-trick này tặng một người đồng đội vừa đón thành viên mới trong gia đình. Cô nhấn mạnh: “Đây là hat-trick đầu tiên của em ở đội tuyển nên em rất vui và hy vọng toàn đội sẽ có kỳ SEA Games thật thành công”.