Poster tranh cử. Ảnh: REUTERS

Cuộc bầu cử Tổng thống sẽ quyết định đường hướng phát triển và tương lai nước Pháp

Cuộc đua "song mã" vào điện Elysee tại nước Pháp giữa Tổng thống mãn nhiệm Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen thuộc đảng cực hữu Tập hợp quốc gia đang đi đến hồi kết. Với quan điểm chính trị rất khác nhau, việc lựa chọn ai trở thành Tổng thống mới trong "cuộc chung kết" ngày 24/4 sẽ quyết định đường hướng phát triển và tương lai nước Pháp những năm tới.

Kết quả thăm dò ý định bầu do Hãng Ifop công bố ngày 21/4 cho thấy, ông Emmanuel Macron tiếp tục nới rộng khoảng cách với bà Marine Le Pen.

Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng cử viên tiếp tục vận động tranh cử

Ngày 21/4, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tiếp tục vận động những cử tri còn lưỡng lự đi bỏ phiếu ủng hộ trong "trận chung kết" vào ngày 24/4. Kết quả thăm dò sau cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình cho thấy ông E. Macron tiếp tục nới rộng khoảng cách so với đối thủ.

Ông Emmanuel Macron tiếp tục chiếm ưu thế trong lần tranh luận trực tiếp thứ hai trên truyền hình kể từ năm 2017.

Ông E. Macron ghi điểm trong tranh luận trực tiếp trên truyền hình

Trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình tối 20/4, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen đã tranh luận quyết liệt để bảo vệ cương lĩnh tranh cử. Kết quả thăm dò ý kiến của khán giả và phân tích của các chuyên gia cho thấy ông Emmanuel Macron đã bảo vệ cương lĩnh tranh cử tốt hơn đối thủ.

Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen đối đầu trực tiếp lần thứ hai trên truyền hình kể từ năm 2017.

Cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai ứng cử viên E. Macron và M. Le Pen

Tối nay, 20/4, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen sẽ tranh luận trực tiếp trên truyền hình về các vấn đề đối nội và đối ngoại để thuyết phục cử tri ủng hộ. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc vận động tranh cử cho vòng hai diễn ra vào ngày 24/4.

Kết quả thăm dò ý định bỏ phiếu do Viện Nghiên cứu công luận Pháp (IFOP) công bố ngày 7/4.

Bầu cử Tổng thống Pháp: Khó dự đoán

Trong hai ngày 7 và 8/4, các ứng cử viên tổng thống Pháp tiến hành các hoạt động vận động tranh cử cuối cùng trên truyền hình và tại các địa phương. Diễn biến sát ngày bầu cử rất căng thẳng cùng với lo ngại về tỷ lệ vắng mặt kỷ lục và sự lưỡng lự của một bộ phận cử tri khiến cho kết quả của cuộc bầu cử lần này khó dự đoán.