[Infographic] Một số điểm nổi bật của Festival Phở Việt 2024
Để không mai một thương hiệu phở làng Vân Cù, Nam Định
Bí quyết lưu giữ hương vị truyền thống của “Phở Xưa” Nam Định
Quảng bá phở Việt qua Festival Phở 2024
Những thương hiệu di sản ẩm thực Hà thành
Để ẩm thực Việt Nam “kể chuyện”
Tinh hoa của phở hội tụ ở Nam Định
Tôn vinh giá trị ẩm thực phở Việt Nam
Chương trình “5.000 tô phở yêu thương” phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch
Ngày 13/10, tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra chương trình “5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch”. Đây là một trong nhiều chương trình tri ân dành cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) triển khai trong thời gian qua.
Về làng Giao Cù ăn phở Cồ
Dân làng Giao Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ xưa đến nay, phần lớn đều sinh sống bằng nghề làm phở bò. Vượng nhất là dòng họ Cồ, nổi danh từ nam chí bắc. Họ khai nghề từ năm 1925, với hình ảnh ông Cồ Hữu Vạng, người đầu tiên gánh phở lên Hà Nội bán hàng. Sau đó dòng phở Cồ tràn về Hà Nội có lúc “đánh át” cả mấy cái anh phở Thìn, phở Tư Lùn nức tiếng phố cổ ngày nào…
Một lần nấu phở ở... Trường Sa
Ba đời nhà Vũ Ngọc Vượng làm nghề nấu phở. Gia đình anh đã nấu phở từ khi người Pháp vẫn đang còn chiếm giữ Hà Nội. Đấy là chưa kể họ hàng. Ngọc Vượng không kể hết được số anh em họ hàng làm chủ những quán phở ở đất Hà thành này. Nhưng niềm tự hào nhất đối với anh về nghề nghiệp, không phải là những tấm bằng khen, mà là chuyến đi tới Trường Sa, tự tay nấu 1.000 bát phở tặng các chiến sĩ đang bảo vệ vùng biển trời bao la của Tổ quốc...