Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên Đoàn công tác đi kiểm tra các tuyến giao thông sau mưa, bão.

Khắc phục hư hỏng công trình giao thông ở Thanh Hóa

Ngày 3/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: Căn cứ các văn bản, quy định pháp luật hiện hành, theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai nhằm cơ bản khôi phục thiết kế ban đầu, bảo đảm khai thác an toàn, hiệu quả các công trình giao thông.
Nhiều tuyến phố ngập trong nước.

Hà Nội đón lượng mưa “kỷ lục”

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp suy yếu từ bão số 2, từ ngày 10/8 đến sáng 12/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng, với tổng lượng mưa phổ biến từ 150 đến 280mm, gây ngập úng nhiều khu vực trên địa bàn. Nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhiều người đến chỗ làm muộn.
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Trong 6 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và suy yếu dần thành vùng áp thấp.
Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đôn đốc công tác phòng, chống bão số 2 tại Hải Phòng.

Kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Hải Phòng

Chiều 10/8, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 2 tại một số khu vực trọng yếu của quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
Các phương tiện thủy trở về neo đậu an toàn tại Cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh tạm dừng cấp phép các phương tiện thủy ra khơi

Ngày 10/8, do ảnh hưởng của bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng, UBND các địa phương ven biển từ 12 giờ ngày 10/8, xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi và các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.
Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội duy trì hệ thống thoát nước. (Ảnh: Ngọc Anh)

Hà Nội chủ động ứng phó bão số 2

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều tối 10/8 đến ngày 12/8, trên địa bàn TP Hà Nội có mưa to đến rất to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 120-180mm, có nơi hơn 180mm. Đợt mưa này có thể kéo dài và diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh, thành phố khẩn trương ứng phó bão, mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai có Công điện số 24/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các tỉnh miền núi phía bắc đến Nghệ An, các Bộ, ngành liên quan khẩn trương ứng phó với bão, mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.
Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa lớn ở nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 13-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.

Điều động xe buýt hỗ trợ lực lượng “cắm chốt” chống dịch ngay trong đêm

Điều động xe buýt hỗ trợ lực lượng “cắm chốt” chống dịch ngay trong đêm

Tối 12-6 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi hơn 150mm/đợt. Trước tình hình mưa lớn kéo dài, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương huy động, bố trí xe buýt làm nơi trú trực cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. 

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 2. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Tin bão khẩn cấp: Đêm nay, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km, trong đêm nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dông lốc khiến một căn nhà bê-tông thiệt hại nặng nề.

Thiệt hại gần 80 căn nhà do bão số 2

Trong hai ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều cơn mưa lớn kéo dài kèm theo dông, lốc làm tốc mái và sập nhiều nhà dân. Ngoài ra, do vào đợt triều cường của giữa tháng 6 âm lịch, nước sông dâng cao gây sạt lở bờ sông nhiều nơi, khiến hàng chục mét đường giao thông bị lún sạt xuống sông.