Tư thế và nụ cười Xuân Thủy. (Ảnh tư liệu)

Tầm cao văn hóa trong báo và thơ Xuân Thủy

Nói về Xuân Thủy, nhiều người cả trong nước và nước ngoài đều ca ngợi ông là nhà chính trị tài ba, mẫn tiệp; nhà ngoại giao xuất chúng, lịch lãm; nhà báo sắc sảo, bản lĩnh; nhà thơ tinh tế, đằm thắm, lạc quan. Ông hội đủ phẩm chất của một nhà văn hóa lớn, tích hợp đủ tinh hoa văn hóa kim, cổ, Ðông, Tây và vẫn luôn đặc sắc Việt Nam. Sẽ còn nhiều người, nhiều năm sau nữa nói như vậy và hơn thế. Trong bài viết nhỏ này, chúng tôi xin được nhìn ông, ngưỡng vọng ông ở góc độ tầm cao văn hóa trong báo và thơ của ông.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023. (Ảnh: Thành Đạt)

Nâng cao chất lượng báo chí, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân

Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Văn hóa-Sáng tạo”.
Toàn cảnh hội thảo.

Phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 28/10, tại trụ sở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã diễn ra hội thảo khoa học quốc gia “Vai trò của báo chí, xuất bản trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Đây là hội thảo do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.
Ngày 9/5/1968, Bộ trưởng Xuân Thủy, Trưởng Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến thủ đô Paris (Pháp), tiến hành cuộc đàm phán chính thức với Chính phủ Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Xuân Thủy- người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Xuân Thủy là một nhà chính trị, nhà văn hóa, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là biểu tượng của tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ông là ngọn cờ tập hợp đội ngũ báo chí; người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà báo Việt Nam. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông, Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu bài viết của nhà báo Nguyễn Sĩ Đại.