Kết quả thư bạn đọc

Thứ Ba, 23-11-2021, 06:54

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị kiểm tra, xác minh việc một người tự xưng là Phạm Tăng Phương (0905.239.968), yêu cầu người dân thanh toán 1 triệu đồng đối với 1 mũi tiêm vaccine Covid-19. Nếu người dân đồng ý trả tiền sẽ được hẹn tiêm vào ngày hôm sau, địa điểm tiêm tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân do nhu cầu cấp bách đã đồng ý trả khoản tiền nêu trên để được tiêm vaccine.

Về việc này, ngày 2/11/2021, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi có công văn số 3065/SYT-TT gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giải quyết theo thẩm quyền, kết quả giải quyết báo cáo về Sở Y tế trước ngày 15/11/2021.

*Báo Nhân Dân nhận được văn bản số 3496 PC/VPCQCSĐT của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội với nội dung như sau: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn của ông Nguyễn Tiến Văn, trú tại thôn Đìa, xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) với nội dung: Tố giác Nguyễn Đức Hiệp, Nguyễn Đức Triệu, Nguyễn Thị Thúy có hành vi hủy hoại tài sản, chửi bới, dọa giết gia đình ông Văn, ông Tiến. Đồng thời phản ánh Công an huyện Thanh Oai không triệt để giải quyết đối với đơn tố giác của ông Văn dẫn đến việc ông Hiệp thường xuyên có hành vi đe dọa, xâm hại sức khỏe đối với bà Bùi Thị Thoa (vợ ông Văn)...

Căn cứ Điều 36, Điều 145 và Điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội chuyển tố giác về tội phạm của ông Văn, kèm theo tài liệu có liên quan đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai giải quyết theo quy định của pháp luật; Thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội và người có đơn.

*Báo Nhân Dân nhận được công văn số 5016/UBND-TNMT của UBND thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) trả lời đơn của ông Trình Văn Thu, ở thôn 5, xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn, tố cáo liên quan việc triển khai và thực hiện Dự án đường ven biển đoạn từ thành phố Sầm Sơn đến Quảng Xương. Sau khi xem xét nội dung đơn, UBND thành phố Sầm Sơn trả lời như sau:

Về nội dung tố cáo sai phạm trong việc lập quy hoạch, thu hồi đất, bố trí tái định cư trong quá trình triển khai và thưc hiện Dự án tuyến đường ven biển, đoạn từ thành phố Sầm Sơn đến Quảng Xương và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Nam Sầm Sơn: Căn cứ Luật Tố cáo 2018, UBND thành phố xét thấy, nội dung đơn tố cáo của ông Thu tố cáo cán bộ các cấp từ tỉnh đến thành phố Sầm Sơn trong quá trình triển khai, thực hiện một số dự án trên địa bàn, nhưng thiếu tư liệu, chứng cứ. Do vậy, nội dung đơn tố cáo của ông thu không có cơ sở để xem xét, thụ lý, giải quyết.

*Nội dung khiếu nại liên quan phần diện tích đất do ông Thu sử dụng bị thu hồi thực hiện Dự án tái định cư thôn 2, thôn 3, xã Quảng Hùng tại Quyết định số 5553/QĐ-UBND ngày 27/1/2019 của UBND thành phố: Nội dung khiếu nại trên đã được Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn thụ lý và ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại số 542/QĐ-UBND ngày 19/2/2021. Không đồng ý với Quyết định này, ông Thu có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh xem xét, giải quyết tại văn bản số 4541/UBND-TD ngày 8/4/2021. Thanh tra tỉnh đã ban hành Quyết định số 618/QĐ-TTTH ngày 16/4/2021 về việc xác minh nội dung khiếu nại của ông Thu. Hiện Thanh tra tỉnh đang tiến hành xác minh theo quy định.

*Báo Nhân Dân nhận được được văn bản trả lời số 539/TTr-TDXLĐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh (địa chỉ: số 143/7C Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh) có nội dung phản ánh và đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sờ hữu nhà ở tại số N4+6 Điện Biên Phủ (nay là số 392/2 đường Ung Văn Khiêm), phường 25, quận Bình Thạnh cấp cho bà Phạm Thị Tuyết Nhung là không đúng quy định của pháp luật. Liên quan đến nội dung nêu trên, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 568/TTr-TDXLĐT ngày 29/10/2019 và văn bản số 182/TTr-TDXLĐT ngày 26/3/2020 chuyển nội dung phản ánh nêu trên đến UBND Thành phố Hồ Chí Minh để chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Ngày 6/1/2020, Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản số 60542/PC-ĐT chuyển nội dung đơn của ông Hạnh đến Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, phối hợp UBND quận Bình Thạnh để xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết. Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả đến Báo Nhân Dân và Bộ Tài nguyên và Môi trường.