Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số báo chí, xuất bản-Lý luận và thực tiễn” nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí.

Để chuyển đổi số báo chí thực chất, toàn diện

Chưa hiểu rõ về mô hình chuyển đổi số báo chí, gặp rào cản về nhân lực, thiếu hỗ trợ về hạ tầng công nghệ đồng bộ… là yếu tố khiến cho việc chuyển đổi số tại không ít các tòa soạn còn dè chừng. Sự chuyển mình của nhiều tòa soạn đã được ghi nhận, nhưng để việc chuyển đổi số thực chất, toàn diện ở toàn bộ các cơ quan báo chí, mỗi đơn vị đều đang gặp các vướng mắc riêng, cần được hỗ trợ, tháo gỡ.
Tìm giải pháp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số báo chí, xuất bản

Tìm giải pháp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số báo chí, xuất bản

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số báo chí, xuất bản-Lý luận và thực tiễn” sẽ thu hút nhiều nhà quản lý báo chí truyền thông, các cơ quan báo chí, nhà xuất bản, các chuyên gia đào tạo… để cùng bàn luận về vấn đề thiết thực, sống còn với ngành báo chí-xuất bản, đó là thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. 
[Ảnh] Ấn tượng triển lãm Hành động vì cộng đồng

[Ảnh] Ấn tượng triển lãm Hành động vì cộng đồng

Ngày 24/11, tại sân Bái Đường của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra triển lãm Hành động vì cộng đồng. Triển lãm nằm trong khuôn khổ giải thưởng "Hành động vì cộng đồng" nhằm tôn vinh các nỗ lực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho các cá nhân, tổ chức khác hành động mạnh mẽ và truyền đi giá trị tri thức từ những bài học thực tế đầy cảm hứng.
Lễ chào đón các tân sinh viên thế hệ thứ 13 của VietSeeds.

Quỹ học bổng VietSeeds - chắp cánh ước mơ học vấn cho các “hạt giống” đâm chồi

Với mong muốn mang đến sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học đến với các sinh viên Việt Nam, Quỹ học bổng VietSeeds đã tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận giáo dục đại học, để những “hạt giống” kiên cường có thể vượt lên khó khăn, đói nghèo và thay đổi chính cuộc sống của mình và trở thành một phần trong những thay đổi tích cực của xã hội.
Bà Trần Thị Kiều Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Báo Nhân Dân phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến vùng sâu, xa, khó khăn

NDO- Ngày 23/11, Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn các tỉnh miền núi phía bắc”.
Ông Phạm Thái Lai (bên trái) đánh giá cao ý nghĩa của Giải thưởng Hành động vì cộng đồng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Human Act Prize: Thúc đẩy đội ngũ doanh nghiệp thực hành phát triển bền vững

Theo ông Phạm Thái Lai, Giám đốc Trung tâm thông tin Kinh tế (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam),  35 hồ sơ vào vòng chung kết của Giải thưởng Hành động vì cộng đồng đều có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Tất cả các dự án đều xoay quanh các nội dung liên quan đến “phát triển bền vững”, “lấy con người làm trung tâm”, “không ai bị bỏ lại phía sau”. 
Nhóm Thiện Từ Tâm trong chương trình thiện nguyện nấu ăn, phát quà cho các bé tại Mái ấm Mây Ngàn, Tây Ninh.

Nhóm Thiện Từ Tâm: "Đừng đợi điều kiện hoàn hảo mới giúp đỡ người khác"

Chỉ trong 2 năm, Thiện Từ Tâm chỉ khởi phát từ nhóm bạn hơn 10 người cùng nhau cuộn Kimbap phát từ thiện cho người dân TP Hồ Chí Minh, đã lớn mạnh thu hút 4.000 người tham gia. Làm thiện nguyện bằng tâm, nên mỗi người trong nhóm đều mang tâm ý “Đừng đợi điều kiện hoàn hảo mới giúp đỡ người khác. Khi bạn giúp người khác, bạn không chỉ thay đổi cuộc sống của họ, mà còn thay đổi cuộc sống của chính mình”.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, Văn phòng Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang và nhà tài trợ trao tặng hệ thống loa cho Trường mầm non xã Kim Quan.

Báo Nhân Dân hỗ trợ thiết bị cho các trường học vùng sâu, vùng xa tại Tuyên Quang

Ngày 20/11, Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Tuyên Quang phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cùng nhà tài trợ đã trao tặng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho các trường mầm non tại các xã Kim Quan và Lang Quán. Đây là hai xã còn gặp nhiều khó khăn của huyện Yên Sơn.
[Ảnh] Chương trình gặp mặt, tri ân nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

[Ảnh] Chương trình gặp mặt, tri ân nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều 17/11, các cơ quan báo chí gồm: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức gặp mặt các nhà giáo. Đây là dịp để những người làm báo gửi lời chúc mừng, tri ân tới đội ngũ nhà giáo, những người công tác trong ngành giáo dục trên mọi miền đất nước nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam- 20/11.
Lắng đọng và thăng hoa đêm diễn Kenny G Live In Vietnam

Lắng đọng và thăng hoa đêm diễn Kenny G Live In Vietnam

Đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp với IB Group Vietnam tổ chức là một đêm nhạc của cảm xúc. Cảm xúc của những người yêu mến âm nhạc của người nghệ sĩ lãng tử và cảm xúc của chính nghệ sĩ với những món quà thật đặc biệt đem tới cho khán giả Việt Nam trong lần tái ngộ này.
Khán giả Việt ấn tượng với sự phá cách và phóng khoáng của nghệ sĩ Kenny G

Khán giả Việt ấn tượng với sự phá cách và phóng khoáng của nghệ sĩ Kenny G

Kenny G Live In Vietnam là đêm nhạc đẳng cấp, giàu cảm xúc và sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết của nghệ sĩ đã làm lay động trái tim nhiều thế hệ khán giả Việt Nam trong tối 14/11. Bay bổng và phóng khoáng, đêm nhạc đồng thời cũng mang nhiều ý nghĩa hơn khi lan toả tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.
[Ảnh] Khán giả Việt Nam đắm chìm trong cảm xúc với tiếng kèn của Kenny G

[Ảnh] Khán giả Việt Nam đắm chìm trong cảm xúc với tiếng kèn của Kenny G

Có thể nói đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp với IB Group Vietnam tổ chức là một đêm nhạc của cảm xúc. Cảm xúc của những người yêu mến âm nhạc của người nghệ sĩ lãng tử, và cảm xúc của chính nghệ sĩ với những món quà thật đặc biệt đem tới cho khán giả Việt Nam trong lần tái ngộ này.
Kenny G trong đêm diễn “Kenny G Live in Vietnam”. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

“Kenny G Live in Vietnam”: Đêm nhạc của cảm xúc

Có thể nói đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp với IB Group Vietnam tổ chức là một đêm nhạc của cảm xúc. Cảm xúc của những người yêu mến âm nhạc của người nghệ sĩ lãng tử, và cảm xúc của chính nghệ sĩ với những món quà thật đặc biệt đem tới cho khán giả Việt Nam trong lần tái ngộ này.
Lan tỏa giá trị nhân văn trong đêm diễn Kenny G live in Việt Nam

Lan tỏa giá trị nhân văn trong đêm diễn Kenny G live in Việt Nam

Sự kiện Kenny G trở lại Việt Nam sau nhiều năm, với buổi diễn lúc 20:00 tối nay ngày 14/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, trong chương trình “Kenny G Live In Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp cùng IB Group Việt Nam tổ chức là cơ hội cho nhiều khán giả thế hệ 7x, 8x trở lại tuổi thanh xuân của mình, với những năm tháng yêu và say mê những thanh âm quyến rũ từ cây kèn Saxophone của người nghệ sĩ có mái tóc xoăn dài đặc trưng.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 166/PTT-BTCD ngày 13/10/2023 của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Lê Văn Dũng, đại diện một số hộ dân ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội), phản ánh việc: “Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Thiên Minh Đức chồng lên diện tích đất của các hộ dân ở thị trấn Trâu Quỳ đã thực hiện và hoàn thành nghĩa vụ tài chính để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2000”.
Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Báo Nhân Dân đã có công văn chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Giới, ở thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc: Từ năm 2010 ông Giới đã có đơn đề nghị chính quyền và cơ quan chức năng huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang giải quyết chế độ chính sách đối với cán bộ cấp xã đã nghỉ việc nhưng chưa hưởng chế độ theo quy định của Chính phủ, tuy nhiên đến nay đề nghị của ông vẫn chưa được giải quyết.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 724/CV-CACT của Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa với nội dung chính như sau: Công an huyện Cẩm Thủy nhận được Công văn số 3256-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc, kèm theo đơn kêu cứu khẩn cấp đề ngày 4/7/2023 mang tên Phạm Văn Tình, Lê Thị Chiếu, Lê Thị Tươi, Phạm Nhật Huyền, Phạm Nhật Anh về việc ông Phạm Tuấn Anh và bà Trần Thị Hường chiếm đoạt đất ở.
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ và đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội thảo.

[Ảnh] Hội thảo khoa học “Thế giới Nhạc, Họa, Thơ của Văn Cao”

Sáng 8/11, Báo Nhân Dân phối hợp với Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương và Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thế giới Nhạc, Họa, Thơ của Văn Cao” nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của ông (15/11/1923-15/11/2023).