Kết quả thư bạn đọc

NDO - Sau khi Báo Nhân Dân gửi Công văn số 4330-CV/BND-BBĐ ngày 23/2/2024 tới Công an quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội về việc một trường hợp cần được giúp đỡ để hoàn tất thủ tục làm công dân Việt Nam, Báo Nhân Dân đã nhận được Văn bản trả lời số 562/CATX-QLHC ngày 7/3/2024 của Công an quận Thanh Xuân (Công an Thành phố Hà Nội), nội dung chính như sau:
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Sau khi tiếp nhận Công văn của Báo Nhân Dân, Trưởng Công an quận Thanh Xuân Đinh Tuấn Thành đã có văn bản trả lời, cung cấp thông tin liên quan đến công dân Dominik Hofmann, như sau: Qua công tác làm sạch dữ liệu và quản lý địa bàn, Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội rà soát, phát hiện một trường hợp công dân trên địa bàn là nhân khẩu đặc biệt, chưa xác định được quốc tịch cư trú trên địa bàn từ năm 2001, tại địa chỉ số 86, ngõ 5, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ hộ là Nguyễn Thị Quang. Mối quan hệ là cháu nội.

Đồng chí cảnh sát khu vực Công an phường Phương Liệt đã làm việc với gia đình, tổ dân phố, khu dân cư để nắm tình trạng cư trú của công dân Dominik Hofmann và được gia đình cung cấp một số giấy tờ cá nhân, như: giấy chứng sinh, hộ chiếu cấp ngày 27/6/2001, giấy ủy quyền cho nuôi con bằng tiếng Đức, công dân không có giấy khai sinh, không có giấy tờ thể hiện quốc tịch. Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn đã liên hệ nhiều lần với ông Hồ Xuân Thọ (theo gia đình cho biết là bố đẻ của công dân Dominik Hofmann) bằng điện thoại, đề nghị ông Hồ Xuân Thọ phối hợp cùng công an phường để cung cấp thêm tài liệu, giấy tờ để giải quyết các thủ tục hành chính xác định quốc tịch, cấp giấy tờ tùy thân cho công dân Dominik Hofmann, nhưng ông lấy lý do đang làm việc tại Vũng Tàu, cho nên chưa đến Công an phường để làm việc được.

Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an phường Phương Liệt thực hiện các nội dung: Gửi xác minh qua PA08 để nắm thông tin nhập cảnh của nhân khẩu Dominik Hofmann; Tham mưu cho Chủ tịch UBND phường Phương Liệt chỉ đạo bộ phận tư pháp hỗ trợ cấp giấy khai sinh, xác định quốc tịch cho công dân Dominik Hofmann. Để Công an phường Phương Liệt có cơ sở hướng dẫn công dân Dominik Hofmann thực hiện đăng ký thường trú, cấp CCCD theo quy định của pháp luật, Công an Quận Thanh Xuân yêu cầu Công an phường tiếp tục thu thập các tài liệu liên quan đến công dân, lập hồ sơ quản lý theo diện nhân khẩu đặc biệt theo hướng dẫn của Công an Thành phố.