Ảnh minh họa: Thái Lan cũng dỡ bỏ các yêu cầu xét nghiệm với du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19 kể từ ngày 1/5 tới.

Nhiều nước dỡ bỏ quy định xét nghiệm Covid-19

Một số nước dỡ bỏ quy định xét nghiệm Covid-19, chuyển trọng tâm vào chứng nhận tiêm vắc-xin của du khách. Theo đó, từ ngày 26/4, trước khi đến Singapore, du khách không cần xét nghiệm Covid-19. Singapore cũng bãi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng ngoài trời, đồng thời loại bỏ hạn chế về số người tham gia hoạt động nhóm.

Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh: VFF)

Chương Thị Kiều: Hy vọng đội tuyển nữ có thể tạo được ấn tượng tại đấu trường khu vực

Chiều 5/7, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập tại sân vận động Rizal Mimorial, địa điểm thi đấu hai trận chung kết bóng đá nam và nữ tại SEA Games 30 năm 2019. Chia sẻ trước khi bước vào buổi tập, Chương Thị Kiều thể hiện quyết tâm cùng các đồng đội tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2022.
Ảnh chụp màn hình bài đăng trên mạng xã hội Facebook đưa tin sai sự thật về tăm bông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Không bằng chứng nào thấy lithium có trong tăm bông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, tăm bông lấy mẫu tỵ hầu (dịch mũi) được sử dụng trong các xét nghiệm Covid-19 có chứa lithium. Tuy nhiên, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phủ nhận điều này, đồng thời khẳng định thông tin trên hoàn toàn vô căn cứ.

Bảo đảm điều kiện thi đấu và công tác phòng, chống dịch tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

Bảo đảm điều kiện thi đấu và công tác phòng, chống dịch tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

Ngày 30/11, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh cúp PetroVietnam-PVCFC sẽ khai mạc tại nhà thi đấu thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Đến thời điểm này, công tác tổ chức, điều kiện thi đấu cho các vận động viên… đã hoàn tất, sẵn sàng cho những trận tranh tài sôi nổi, hấp dẫn.