Các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn đã có một buổi vui trung thu ấm áp và rộn ràng cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk.

Thêm một mùa Trung thu ấm áp trong hành trình 15 năm của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Ngày 7/9, nhân dịp Trung thu và cũng là dịp bắt đầu năm học mới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức Chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vui Trung thu cùng trẻ em” tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn (Hà Nội) - nơi đang chăm sóc hơn 130 em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình được tổ chức trong không khí ấm áp và tình cảm yêu thương dành cho các em kém may mắn.
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Đêm hội Trăng Rằm năm 2022.

Hàng nghìn trẻ em vùng sâu, biên giới Đắk Lắk đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo trên địa bàn được đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, trong những ngày qua nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương ở Đắk Lắk đã lặn lội về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và tặng quà cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Thầy, trò Trường tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) với những món quà tặng con cán bộ chiến sĩ hải quân.

Trung thu ấm áp của những người con lính đảo

Bắt đầu từ câu chuyện đầy xúc động về chiếc đèn Trung thu của người lính nơi đảo xa vượt hành trình đầy sóng gió về với các con trong đất liền, suốt nhiều năm qua, mỗi khi chương trình Tết Trung thu "Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn" được tổ chức, đã có hàng nghìn chiếc đèn lồng mang lời chúc tốt đẹp từ khắp mọi miền đất nước được gửi tới con của cán bộ, chiến sĩ hải quân.
[Ảnh] Độc đáo múa lân chơi Trung thu nơi ngoại thành Hà Nội

[Ảnh] Độc đáo múa lân chơi Trung thu nơi ngoại thành Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, tại thôn Cao Hạ, xã Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội), không khí đón Trung thu dường như đã đến sớm hơn những nơi khác. Vài ngày trước khi Rằm Trung thu bắt đầu, đội lân sư rồng của Đoàn Thanh niên thôn Cao Hạ cùng nhau biểu diễn những tiết mục múa lân, thổi lửa vô cùng độc đáo khiến cả xóm làng "rôm rả" từ người già đến trẻ nhỏ ai ai cũng háo hức đi vui Trung thu. 

Đồng dao về ông "Giăng"

Đồng dao về ông "Giăng"

Không biết tự bao giờ, hình ảnh ông trăng đã xuất hiện trong các bài đồng dao của người Việt Nam. Những bài đồng dao ấy, khi thì là những bài hát ru của bà, của mẹ, khi lại xuất hiện trong những trò chơi dân gian của con trẻ...
Ông Trần Văn Bản giới thiệu về họa tiết trên khuôn mặt bánh trung thu.

Lưu giữ nghề làm khuôn bánh trung thu truyền thống

Cứ sát dịp Trung thu, con đường nhỏ dẫn vào thôn Thượng Cung (xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội), nơi có nghề mộc lâu đời nổi tiếng lại nhộn nhịp hẳn lên khi người dân, doanh nghiệp từ nhiều nơi tìm đến nhà ông Trần Văn Bản mua khuôn bánh. Ông là người duy nhất trong thôn, cũng là thợ mộc hiếm hoi trên cả nước đến nay vẫn gắn bó với nghề làm khuôn bánh trung thu truyền thống.
Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Phú Yên và Công ty Công ty TNHH sản xuất-Thương mại-Xuất nhập khẩu D&T (Khánh Hòa) trao quà cho các cháu Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em tàn tật và trẻ em mồ côi Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, Phú Yên.

Trao 150 suất quà trong chương trình “Tất cả vì nụ cười trẻ thơ, một Trung thu ấm áp"

150 suất quà đã được trao cho 150 em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em tàn tật và trẻ em mồ côi Xuân Lộc (thị xã Sông Cầu) và trẻ em trong khu phong tỏa chống dịch Covid-19 xã An Chấn (huyện Tuy An), trong chương trình Chương trình “Tất cả vì nụ cười trẻ thơ, một Trung thu ấm áp”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng trao quà trung thu cho thiếu nhi tại Nông trường cao-su Cẩm Đường.

Đồng Nai tặng hơn 51.000 phần quà Trung thu cho thiếu nhi vùng dịch

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai Võ Văn Trung cho biết, Tết Trung thu năm nay, từ nguồn lực ủng hộ của doanh nghiệp, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tặng hơn 51.000 phần quà trị giá hơn 5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch.

Trung thu vắng bóng đèn lồng

Trung thu vắng bóng đèn lồng

Tựu trường online, học chính thức trực tuyến ngày qua ngày… Và một mùa Trung thu không có tiếng trống múa lân, không có lấp lánh đèn lồng, cũng thiếu vắng tiếng cười thơ trẻ. Dịch Covid-19 tạo nên những điều chưa từng có trong thế giới tuổi thơ mà mức độ tác động của nó không chỉ đo lường bằng ngày tháng trước mắt. Trẻ em trong đại dịch hôm nay đang rất cần sự chăm sóc, bảo vệ, cảm thông, chia sẻ nhiều hơn nữa. Tất cả vì một thế giới ngày mai.