Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con"

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con"

NDO - Ra đời từ năm 2017, chương trình “Điều ước cho con” được tổ chức thường niên vào dịp Trung thu đã góp phần mang đến những niềm vui, tiếng cười cho những mảnh đời thơ bé sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tại nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa.

Tiếp nối sự thành công của chương trình “Điều ước cho con” những năm đã qua, với sự tham gia đông đảo và tích cực của các phóng viên, nhà báo và các tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, chương trình “Điều ước cho con” năm 2023 tiếp tục được tổ chức tại xã Tân Phượng - một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 1

Những món quà được trao đến tay thầy, cô giáo điểm trường tại xã Tân Phượng.

Xã Tân Phượng hiện có 114 học sinh mầm non (5 nhóm lớp) và 325 học sinh thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở. 99% các em học sinh là người dân tộc thiểu số (438/440 em).

Do trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, xa trung tâm huyện nên cơ sở vật chất chưa được đầu tư, còn nhiều thiếu thốn.

Chương trình năm nay tiếp tục đem đến một Đêm hội Trăng rằm ý nghĩa cho các em học sinh tại xã Tân Phượng. Đồng thời, góp phần xây dựng tủ sách, sân chơi, hỗ trợ tu sửa cơ sở vật chất như xây cổng trường, nhà vệ sinh, làm sân chơi… cho điểm trường Lũng Cọ.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 2

Các tình nguyện viên của chương trình cùng nhau xây dựng tủ sách, xây cổng trường, nhà vệ sinh, làm sân chơi cho các em.

Đúng với tên gọi của chương trình “Điều ước cho con”, Ban tổ chức đã phối hợp với các nhà hảo tâm để biến ước mơ của 5 em Triệu Thị Nga, Phàn Hải Đăng, Trang A Dân, Lý Thị Ngọt, Phùng Thị Yến thành hiện thực.

Sống trong một căn nhà tre vách nứa với bố mẹ có nhiều khuyết tật bẩm sinh, em Phàn Hải Đăng, học sinh mầm non Tân Phượng, đã gửi tới chương trình ước muốn một chiếc áo ấm cho mùa đông.

Trường hợp của 3 em Triệu Thị Nga, Trang A Dân, Lý Thị Ngọt là học sinh mầm non và tiểu học Tân Phượng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ các em đều mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh việc học, các em còn phải chăm lo cho cha mẹ. Ba em chia sẻ một mơ ước rằng muốn có một bộ bàn ghế để học bài, nhưng với hoàn cảnh của gia đình thì điều ước đó chưa thể thành hiện thực.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 3

Những chiếc bàn học là điểm tựa cho các em trong hành trình học tập.

Em Phùng Thị Yến hiện là học sinh cấp 2, Trường Tiểu học & THCS Tân Phượng. Gia đình em thuộc hộ nghèo trong xã, bố mẹ của Yến hay ốm đau nên thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Nhà cách xa trường nhưng không có phương tiện đi lại nên đường tới trường với em cũng rất vất vả. Vậy nên khi được hỏi, em đã chia sẻ ước mơ giản dị của mình là có được chiếc xe đạp để đến trường cùng các bạn.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 4

Chiếc xe đạp giúp đường đi học của em Phùng Thị Yến trở nên gần hơn.

Trước những ước mơ nhỏ bé mà rất cảm động, chương trình đã giúp các em hiện thực hóa những điều đó và mong muốn rằng những việc làm đó sẽ giúp các em bớt đi khó khăn, vui vẻ hơn trong cuộc sống và học tập.

Đồng hành cùng chương trình, bà Carole Julien - Giám đốc điều dưỡng Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội cho biết: “Tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Chúng tôi luôn mong muốn có thể triển khai các hoạt động hỗ trợ sự phát triển của trẻ em".

Năm nay, đến với Chương trình, bệnh viện mang đến hơn 300 chiếc chăn và ga cho các em học sinh ở xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái giúp các em sưởi ấm trong những ngày đông sắp tới.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 5

Bà Carole Julien – Giám đốc điều dưỡng Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội gửi hiện vật giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa.

Thông qua món quà là những chiếc chăn cho các em nhỏ, đơn vị muốn mang đến sự ấm áp và khích lệ cho các em. Đồng thời, người đại diện bệnh viện Việt-Pháp cũng mong muốn thúc đẩy một thông điệp rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có cơ hội phát triển, bất kể hoàn cảnh của các em như thế nào.

Cám ơn chương trình “Điều ước cho con 2023”, Ông Đỗ Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Những chương trình như “Điều ước cho con 2023” vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của các học sinh trường Tiểu học và THCS Tân Phượng nói riêng, và học sinh trên toàn Đảng bộ xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nói chung, mà là nguồn cổ vũ, là động lực to lớn cho các thầy cô giáo trên toàn địa bàn huyện, giúp các em vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin vào cuộc sống".

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 6

Ông Đỗ Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái chia sẻ tại chương trình.

Ông Trần Hải Linh - Học viện bóng rổ MVP: "Điều ước cho con” là một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa và tinh thần nhân ái. Chúng ta đang cùng nhau chia sẻ một mục tiêu lớn lao, đó là mang lại niềm vui và tạo ra cơ hội cho những trẻ em trong những vùng sâu vùng xa, nơi cuộc sống có nhiều khó khăn".

“Điều ước cho con” không chỉ tập trung vào việc cung cấp sách vở, quần áo, hay những thiết yếu cơ bản mà các em cần. Chương trình còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của các em. Chúng ta đang cùng nhau tạo ra hy vọng và cơ hội cho tương lai của các bé, góp phần tạo ra sự khác biệt và làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, ông Linh chia sẻ thêm.

Kéo trăng về bản cùng chương trình "Điều ước cho con" ảnh 7

Đến nay, chương trình "Điều ước cho con" đã bước sang năm thứ 6, tiếp tục những hoạt động giúp thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn.

Chương trình “Điều ước cho con” năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ cùng nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực của nhiều doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Học viện bóng rổ MVP, Diversey Việt Nam, Công ty cổ phần thang máy và thiết bị JTECH... Tổng giá trị quà tặng trên 160 triệu đồng.

back to top