Trung chuyển miễn phí hành khách đi và đến từ bến xe Miền Đông mới

NDO - Ngày 1/12, tại Bến xe Miền Đông mới (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty cổ phần xe khách Phương Trang (Futa) phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt đầu triển khai các chuyến xe trung chuyển miễn phí hành khách khi đi và đến bến này về các quận, huyện trên địa bàn thành phố (trừ huyện Cần Giờ).
0:00 / 0:00
0:00
Người dân được trung chuyển miễn phí khi đến Bến xe Miền Đông mới để đi lại.
Người dân được trung chuyển miễn phí khi đến Bến xe Miền Đông mới để đi lại.

Theo đó, người dân có nhu cầu đi và đến từ Bến xe Miền Đông mới, liên hệ với đơn vị quản lý bến xe sẽ được sắp xếp vận chuyển miễn phí trong thời gian từ 4 giờ đến 24 giờ cùng ngày với tần suất 15 phút/chuyến.

Đại diện Futa cho biết, nhằm khuyến khích người dân di chuyển đúng nơi quy định, đơn vị bố trí khoảng 200 xe (loại 12 chỗ) để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Nếu nhu cầu tăng lên, đơn vị sẽ tăng cường thêm lượng xe trung chuyển.

Là một trong những hành khách đầu tiên sử dụng dịch vụ này, bà Nguyễn Thị Nhuần, ngụ phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân cho biết, tôi xuống bến xe lúc 4 giờ sáng, nghe thông tin có doanh nghiệp đưa đón miễn phí về nhà nên rất phấn khởi, giúp tôi an tâm và tiết kiệm được một khoản tiền khi sử dụng các phương tiện khác để đi lại.

Theo Sở Giao thông vận tải, hệ thống xe trung chuyển miễn phí này sẽ góp phần thuận lợi trong việc tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến Bến xe Miền Đông mới, đồng thời giảm tình trạng hành khách đón xe dọc đường gây mất an toàn và an ninh trật tự tại nhiều quận, huyện. Đây cũng là giải pháp giúp Bến xe Miền Đông mới thu hút thêm lượng khách vốn đang hoạt động rất vắng vẻ thời gian qua.