Tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Thứ Hai, 13-06-2022, 20:52
Anh Ðỗ Văn Thang (người bên trái) giới thiệu con đường ven làng Mây (thôn Thanh Vân) do chính quyền và nhân dân cùng góp công, góp sức xây dựng.

Dành nhiều tâm huyết và đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương trong các hoạt động thiện nguyện, anh Ðỗ Văn Thang, công dân thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm (huyện Mê Linh, Hà Nội) là hạt nhân quan trọng, thúc đẩy phong trào đóng góp xây dựng quê hương ngày một văn minh, tiến bộ.

Đưa chúng tôi đi trên con đường ven làng Mây (thuộc thôn Thanh Vân), dài khoảng 500m, rộng chừng 7m, một bên là nhà cửa cao tầng san sát, một bên là những ruộng rau, ruộng bưởi xanh ngút ngàn, anh Ðỗ Văn Thang cho biết: Ðây là con đường mới được hình thành nhờ sự đồng lòng, hợp sức của cả chính quyền và nhân dân trong thôn.

Năm 2022, khi Nhà nước có chủ trương nâng cấp, chỉnh trang mương máng, đường sá trong thôn, nhân dân thôn Thanh Vân chung tay ủng hộ hơn 300 triệu đồng, riêng anh Thang là người đi đầu, ủng hộ tới 60 triệu đồng, tạo thêm điều kiện để mở rộng tuyến đường, bao ra hết phần kênh tù nước đọng, góp phần giảm ô nhiễm và đường quê được khang trang, sạch đẹp.

Là một tiểu thương, nhưng anh Thang và gia đình luôn dành nhiều tâm huyết và đóng góp không ít của cải vật chất, cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng và phát triển quê nhà. Từ đóng góp ủng hộ hoạt động văn hóa, thể thao, quỹ khuyến học, khuyến tài; đến ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam hay quỹ phòng, chống Covid-19, gia đình anh luôn tiên phong và ủng hộ nhiều nhất. Mới đây, anh đã đóng góp gần 60 triệu đồng sửa chữa loa đài và hệ thống phát thanh
của thôn.   

Ông Ðỗ Văn Nhon, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm khẳng định: Bất cứ khi nào địa phương kêu gọi, gia đình anh Thang đều đóng góp, hỗ trợ nhiệt tình. Anh là hạt nhân quan trọng, thúc đẩy phong trào đóng góp xây dựng quê hương ngày một văn minh, tiến bộ. Năm 2022, anh đã vinh dự được tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt. Nhờ có những người nhiệt tình như anh Thang mà thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm với khoảng 800 hộ dân, hơn 3.000 nhân khẩu luôn là một điểm sáng trong phong trào vận động xã hội hóa của huyện Mê Linh. Anh Thang chia sẻ: Sự ghi nhận của chính quyền thành phố và nhân dân chính là động lực để tôi không ngừng lao động, phấn đấu được góp sức nhiều hơn để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, đẹp giàu.

Gắn bó với quê hương, mong muốn xây dựng mảnh đất Thanh Vân giàu bản sắc văn hóa, hiện đại, một trong những tâm nguyện lớn nhất hiện nay của anh đó là đồng hành cùng chính quyền xây dựng một thư viện đọc miễn phí trên địa bàn xã; cùng với đó là đầu tư, tổ chức thêm nhiều phong trào văn hóa, thể thao lành mạnh để gắn kết quần chúng nhân dân; lan tỏa những việc làm tốt và xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh.

Bài và ảnh: KHÁNH HUYỀN