Bộ Y tế khuyến khích người dân và du khách đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và các điểm du lịch. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Thông điệp mới trong phòng, chống dịch Covid-19

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao và xuất hiện biến thể mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới trong phòng, chống dịch.Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện 2K (khẩu trang và khử khuẩn). Cùng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp “thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức” trong phòng, chống dịch.
(Ảnh minh họa)

Hơn 7.000 trẻ em tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Với 242 điểm tiêm hoạt động xuyên lễ Quốc khánh, từ ngày 1/9 đến ngày 4/9, có 15.525 người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tiêm vaccine phòng Covid-19, trong đó có hơn 7.000 trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, tất cả điểm tiêm đều diễn ra trong trật tự và an toàn.
Đường về các bản trong huyện Nậm Pồ mùa này hết sức gian nan. (Ảnh: LÊ LAN)

Về Nậm Pồ tuyên truyền tiêm vaccine phòng Covid-19

Vui mừng thông báo số người tiêm vaccine tăng lên mỗi ngày, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Pồ Nguyễn Ngọc Sơn, cho biết thêm: Có sự thay đổi trong suy nghĩ của người dân. Bà con không chỉ đồng ý tiêm, nhiều người còn góp sức cùng thành viên tổ tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, dòng họ tiêm phòng.
Nhân viên y tế tiêm vaccine mũi 3 cho học sinh trên địa bàn thành phố Tuy Hoà, Phú Yên.

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Thời gian qua tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại tỉnh Phú Yên (từ 12 đến dưới 18 tuổi) đạt mức thấp so cả nước. Đối tượng này chủ yếu là học sinh, nên Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã phát động chiến dịch cao điểm tiêm chủng nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 trước năm học mới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi rất chậm

Cập nhật của Bộ Y tế đến ngày 22/7 cả nước đã tiêm được hơn 241,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là hơn 210,6 triệu liều; tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi là gần 20 triệu liều và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là hơn 10,9 triệu liều. Tuy nhiên theo đánh giá việc tiêm cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi rất chậm.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân. (Ảnh minh họa: qdnd.vn)

Đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Tọa đàm "Tại sao phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19 trong bối cảnh hiện nay?” sáng 1/7. (Ảnh: VGP)

Sự cần thiết phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19

Ở nước ta hiện nay, việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19 là cần thiết để phòng mắc hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ tránh nguy cơ bệnh nặng, tử vong trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới khó lường. Tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại sẽ có nhiều lợi ích thiết thực để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.