Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Quốc Oai. (Ảnh: Duy Linh)

5 tháng chống dịch tại Hà Nội

Cùng với cả nước, Hà Nội vừa trải qua hơn 150 ngày ứng phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. Là Thủ đô của cả nước, Hà Nội luôn xác định phải có trách nhiệm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19, giữ an toàn Thủ đô trong mọi tình huống. Cho đến lúc này, Hà Nội đã làm tốt nhiệm vụ này. 

Đại diện các đơn vị, nhà tài trợ bàn giao máy tính/máy tính bảng để vận chuyển đến trao tận tay thiếu nhi ở làng chài ven sông Hồng.

Vượt sông trao máy tính bảng tặng thiếu nhi làng chài

Trung thu năm nay diễn ra thật đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thiếu nhi không được vui phá cỗ, trông trăng cùng bạn bè. Để bù đắp phần nào những thiệt thòi đó, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thủ đô đã triển khai nhiều chương trình sáng tạo, ý nghĩa dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng.

Sản xuất phụ tùng tại Công ty CP Nhựa Hiệp Hòa Việt Nam (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Phát triển kinh tế Thủ đô nhanh và bền vững

Với tiêu đề “Đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và hội nhập quốc tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sức cạnh tranh, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh và bền vững giai đoạn 2021-2025”, Chương trình số 02-CTr/TU đề ra mục tiêu tổng quát, năm mục tiêu cụ thể và 11 chỉ tiêu. 

Người dân Hà Nội mua nông sản hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương.

Người dân Thủ đô hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng hóa, nông sản của tỉnh Hải Dương đến kỳ thu hoạch, nhưng không tiêu thụ được khiến cuộc sống của người nông dân gặp nhiều khó khăn. Trước tình trạng này, các ngành chức năng, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các giải pháp, kêu gọi người dân ủng hộ nông sản, hàng hóa của tỉnh Hải Dương, chung tay giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Xây dựng quận Hà Đông thành trung tâm thương mại, du lịch và dịch vụ của Thủ đô

Sáng 21-11, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Quận ủy Hà Đông (Hà Nội) về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.