Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023

Tối 29/11, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên-Tinh hoa hội tụ”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Khai mạc các hoạt động Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023

NDO- Sáng 29/11, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc chung các hoạt động Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023.
Du lịch Tây Nguyên muốn phát triển bền vững phải dựa vào cộng đồng và hệ thống giá trị văn hóa đặc trưng.

Hiến kế cho du lịch Tây Nguyên

Sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch khu vực Tây Nguyên dường như đang vươn mình theo nhịp chung cùng đất nước. Để ngành “công nghiệp không khói” từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp tích cực cho kinh tế-xã hội của vùng thì các tỉnh Tây Nguyên còn nhiều việc phải làm…
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tọa đàm 80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam và sự phát triển của Văn học nghệ thuật Việt Nam, Văn học nghệ thuật Đắk Lắk

Thông qua buổi tọa đàm 80 năm Đề cương Văn hóa Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk mong muốn tiếp tục nghiên cứu, khẳng định và tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của Đề cương về Văn hóa Việt Nam.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội nghị

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Ngày 13/10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XVI. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2019-2023 , đồng thời, cùng trao đổi, thảo luận những giải pháp để tiếp tục thúc đẩy, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa .
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh miền Trung giai đoạn 2022-2025.

Liên kết vùng để phát triển du lịch Tây Nguyên

Vấn đề liên kết vùng ở Tây Nguyên để phát triển nhanh và bền vững, trong đó có ngành du lịch được đặt ra nhiều năm nay. Đặc biệt, ngày 6/10/2022 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đề ra mục tiêu phát triển các trung tâm du lịch lớn, hình thành các tuyến du lịch, sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên… theo hướng liên kết vùng. Đây là chủ trương lớn của Đảng đang được các địa phương vùng Tây Nguyên tăng cường liên kết để khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển “ngành công nghiệp không khói”.