Xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng một trong những xã vùng dân tộc thiểu số sớm đạt chuẩn nông thôn mới.

Sức sống mới trên những buôn làng Tây Nguyên

Với sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước bằng những chủ trương, chính sách phát triển vùng dân tộc thiểu số; sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền các cấp nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào, cùng sự nỗ lực vươn lên của chính họ, cuộc sống và diện mạo các buôn làng tại Tây Nguyên đang thay đổi từng ngày.
Ảnh minh họa.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 21-22/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực ven biển, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi.
 Đồng chí Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Bảo đảm công tác an ninh chính trị, an ninh biên giới tại Tây Nguyên

Chiều 19/9, Đoàn Kiểm tra số 04 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.
Ảnh minh họa.

Mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ đêm 15/9 đến khoảng ngày 17/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Ảnh minh họa.

Vùng núi Bắc Bộ mưa dông, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (13/9), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp.
Khu vực Hà Nội từ gần sáng 8-9/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Từ chiều tối 7-9/9, mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối 7-9/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và từ gần sáng 8-9/9, ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình có mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến ngày 10-11/9.
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)

Ngày 3/9, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (3/9), nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.