Sôi nổi hoạt động văn hóa, du lịch cuối năm

Ngày hội khinh khí cầu, lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô, cuộc thi Marathon… là điểm nhấn góp phần tạo nên không khí sôi động tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng cuối năm. Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đón chào năm mới cũng sẽ được tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội khinh khí cầu trong dịp Quốc khánh 2/9 tại TP Hồ Chí Minh.
Lễ hội khinh khí cầu trong dịp Quốc khánh 2/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hò Dô 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 8 đến 11/12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (thành phố Thủ Đức). Lần đầu tiên, hai sự kiện văn hóa, du lịch này kết hợp sẽ tạo nên những ngày hội thật sự cho người dân và du khách đến thành phố.

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, Tổng đạo diễn lễ hội âm nhạc Hò Dô 2022, lễ hội Hò Dô sẽ có “đa sân khấu”. Hai sân khấu dành cho những du khách tham gia trực tiếp tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên cầu Thủ Thiêm 2, cùng rất nhiều hoạt động lan tỏa bầu không khí lễ hội tại hai khu vực này. Bên cạnh đó, những lễ hội khác thường chỉ có một thể loại âm nhạc, còn Hò Dô sẽ có “đa thể loại âm nhạc”.

“Mang tinh thần lễ hội, chúng tôi xây dựng Hò Dô với kỳ vọng mang đến một không gian lễ hội mà tất cả mọi thế hệ, mọi ngành nghề, mọi trình độ đều có thể đến để tận hưởng thể loại âm nhạc yêu thích của mình; đồng thời, có cơ hội tiếp cận và “mở lòng” cảm thụ thể loại âm nhạc yêu thích của mọi người chung quanh. Tất cả sẽ cùng nhau tạo cảm hứng và cộng hưởng trong một không gian văn hóa đa dạng, phong phú và mới lạ, từ đây tạo nên một không gian âm nhạc cởi mở, văn minh hơn bao giờ hết”, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hò Dô 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 mới mẻ và độc đáo ở mô hình “Lễ hội trong lễ hội” với màn “chào sân” bằng Ngày hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam vào ngày 8/12.

Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ rực rỡ, tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy mầu sắc. Người dân thành phố sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm thành phố. Đây là ngày mở màn hết sức đặc biệt với một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt -

Âm nhạc dành cho thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sĩ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam. Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động trình diễn âm nhạc, hội trại, khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

Một trong những điều khác biệt của Lễ hội âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hò Dô 2022 mùa 2 là cuộc thi Tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng -HOZO Talent Contest, các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc hậu Covid, âm nhạc và hội nhập quốc tế, âm nhạc và công nghệ, âm nhạc cho thiếu nhi (một mảng rất cần thiết và rất thiếu hiện nay) với các đại diện quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia. “Tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hò Dô 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2

này, chúng tôi thể hiện quyết tâm kiên trì theo đuổi sự nghiệp xây dựng nền công nghiệp văn hóa, tạo dựng thương hiệu văn hóa riêng của thành phố. Qua lễ hội âm nhạc quốc tế này, thành phố mong muốn lan tỏa đi những thông điệp tích cực, tươi sáng và văn minh để kết nối không khí, nguồn năng lượng tích cực giữa các quốc gia trên thế giới”, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện trực tiếp lễ hội, cho hay. Cùng với đó, sự kiện marathon quốc tế quy mô nhất Việt Nam - Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12, với nhiều hoạt động đặc sắc đánh dấu kỷ niệm 5 năm của giải. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước đang phục hồi mạnh mẽ.

Định vị của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trên bản đồ thế giới ngày càng được khẳng định với nhiều giải thưởng uy tín liên tiếp được trao trong năm 2022 như “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á”, “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á” của Tổ chức Du lịch thế giới (WTA); “Điểm đến du lịch nội địa được yêu thích nhất” theo báo cáo của Agoda; “Điểm đến hấp dẫn nhất khu vực trong mùa du lịch cao điểm hè” theo Tạp chí Travel & Leisure,...

Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa 5 dự kiến sẽ tiếp tục khẳng định thêm sức hấp dẫn của thành phố khi từng bước xây dựng được các sản phẩm, sự kiện du lịch mang “thương hiệu” của riêng mình. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút 14.000 vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế, là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất.

Các vận động viên tham gia tranh tài sẽ chạy qua cung đường đẹp ghi dấu ấn bằng những biểu tượng văn hóa du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và cầu Thủ Thiêm 2 vừa được khánh thành sẽ mang đến những trải nghiệm mới thú vị. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi trân trọng và cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu thể thao Việt Nam và các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các bạn đã tạo nên nguồn cảm hứng và động lực cho chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt các chương trình kết nối cộng đồng và các sự kiện du lịch thể thao mang tầm quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh - một thành phố trẻ trung, sống động với những giá trị văn hóa đặc sắc, con người hào sảng, nghĩa tình và ẩm thực phong phú, hấp dẫn”.