Cán bộ y tế huyện Nậm Pồ tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh đến người dân xã Nà Hỳ. (Ảnh: Bích Hạnh)

Điện Biên ghi nhận một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu

Xác nhận thông tin về một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên, cho biết: Ngày 4/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm xác định, bệnh nhân S.T.L. tử vong do dương tính với vi khuẩn Corynebacterium diphtheria (vi khuẩn bệnh bạch hầu).
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Seongnam, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc lên kế hoạch tăng cường phòng dịch Covid-19

Đài truyền hình KBS đưa tin, ngày 28/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương thuộc Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Cho Kyoo-hong cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có xu hướng lây nhiễm tại Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ theo dõi sát sao tình hình và tích cực xử lý nhanh chóng để bảo đảm việc cung cấp vật phẩm thiết yếu như thuốc cảm cúm và vấn đề phòng dịch trong nước.
Ảnh minh họa.

Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

Bộ Y tế yêu cầu cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, vaccine là vũ khí quyết định

Sáng 5/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.