Bốc xếp container hàng hóa tại cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh). (Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN)

Triển vọng trong kêu gọi vốn FDI

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam trong sáu tháng đầu năm. Bên cạnh dòng đầu tư mới tiếp tục tăng, nhiều dự án đang hoạt động tại Việt Nam cũng mở rộng quy mô sản xuất, góp phần gia tăng năng lực sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.
Theo quy hoạch, đến năm 2050 Đắk Lắk sẽ phát triển xứng tầm trên một số chức năng riêng có của tỉnh.

Tây Nguyên, niềm tin và khát vọng

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước bằng những chính sách, chương trình và niềm tin, khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Tây Nguyên; 49 năm sau nước nhà thống nhất, miền đất đại ngàn hùng vĩ phía tây Tổ quốc đã đổi thay vượt bậc. Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10 và mới đây là Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, tạo ra những cơ hội mới cho Tây Nguyên hướng đến một khu vực phát triển xanh, bền vững.
Các đại biểu chủ tọa tại tọa đàm “Nắn dòng kiều hối vào hạ tầng”. (Ảnh SGGP)

Hướng nguồn lực kiều hối vào đầu tư hạ tầng

Ngày 23/4, tại buổi Tọa đàm “Nắn dòng kiều hối vào hạ tầng” do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, đại diện Ngân hàng Nhà nước, các sở, ngành, chuyên gia, kiều bào, doanh nghiệp… đưa ra nhiều ý kiến nhằm tìm ra giải pháp xây dựng cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý huy động hiệu quả nguồn lực kiều hối vào sự phát triển hạ tầng của Thành phố Hồ Chí Minh.
Hạ tầng khu công nghiệp tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tân Uyên phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển công nghiệp

Thành phố Tân Uyên (Bình Dương) nằm bên sông Đồng Nai, lợi thế về hạ tầng giao thông và khu công nghiệp đã giúp thành phố Tân Uyên thu hút đầu tư nước ngoài rất hiệu quả với hơn 5,3 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Với vị trí chiến lược quan trọng và thuận lợi, Tân Uyên đang nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển thành phố xứng tầm là địa bàn chiến lược của tỉnh.
Tọa đàm “Thị trường chứng khoán: Xây nền - Tích luỹ - Bứt tốc”.

Giải mã sự sôi động của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã có diễn biến sôi động ngay từ đầu năm 2024, là do các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều vào nền tảng lãi suất thấp, sự phục hồi của các doanh nghiệp sau những khó khăn của hoạt động kinh doanh, dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là kỳ vọng nâng hạng. Nhưng đây có phải là lý do chính để thị trường sôi động hay còn có các lý do khác, và thật sự thị trường đã đi qua khó khăn chưa hay chỉ là phục hồi qua điểm đáy mà thôi?
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà lưu niệm cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khánh thành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Sáng 4/3, Công ty CP Becamex Bình Định chính thức khánh thành Giai đoạn I Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Sự kiện thành công mở ra triển vọng lớn trong việc tạo động lực thúc đẩy công nghiệp Bình Định phát triển.
Du khách tham quan tour “Trải nghiệm đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám”. (Ảnh Thành Nguyễn)

Khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch đêm

Loạt sản phẩm du lịch đêm mới được Hà Nội khai thác sẽ góp phần tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô, mang đến cho khách du lịch trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn thông qua sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại với không gian văn hóa, lịch sử của Hà Nội trong đêm. Để phát triển hiệu quả tiềm năng du lịch đêm, Sở Du lịch Hà Nội đã có thêm nhiều chiến lược bài bản, đồng bộ hơn, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch đầu tư, xây dựng các sản phẩm hấp dẫn, giá trị, tập trung vào thế mạnh của thành phố.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại

Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại

LTS-Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Campuchia trong một sự kiện tại Hội An. (Ảnh TL)

Câu chuyện Hội An

Trên một số báo đầu năm 2024 của tờ USA Today, Christopher Elliott, một blogger nổi tiếng người Mỹ, chia sẻ rằng, Hội An (Việt Nam) là bất ngờ lớn nhất của ông trong chuyến du hành vòng quanh thế giới trong năm 2023… Quả thực, đô thị cổ di sản thế giới luôn thu hút khách muôn phương và cũng là điều mà chính quyền và người dân phố Hội luôn trân trọng, giữ gìn.
Khu tổ hợp Complex 01. Ảnh: Complex 01

Kiến tạo các di sản công nghiệp thành không gian văn hóa mới

Trong bối cảnh quỹ đất dành cho không gian công cộng tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, kiến tạo các tổ hợp văn hóa sáng tạo mới từ chuyển đổi, tái sử dụng các cơ sở công nghiệp cũ góp phần cải thiện môi trường sống, tạo ra chuỗi sản phẩm, dịch vụ liên ngành, làm cơ sở hạ tầng cho các ngành công nghiệp văn hóa phát triển.
Quang cảnh hội thảo.

Tăng cường nhận thức nhằm phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học quốc gia trực tiếp kết hợp trực tuyến “Mô hình truyền thông tăng cường nhận thức về cơ hội từ quá trình chuyển đổi nhằm phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
Quang cảnh kỳ họp.

Đồng Nai tập trung khắc phục hạn chế trong phát triển kinh tế-xã hội

Trong năm 2023, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị tác động bất lợi của tình hình kinh tế thế giới, khiến đơn hàng bị sụt giảm, chỉ số tồn kho tăng, tình trạng thiếu việc làm diễn ra phổ biến. Đây được xác định là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai không đạt mục tiêu đề ra.
Quang cảnh tọa đàm.

Lạng Sơn phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh

Chiều 6/12, Đoàn đại biểu Học viện Quốc phòng do đồng chí Thượng tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn về phát triển kinh tế xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng Nai tìm giải pháp thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội

Trong 9 chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu của tỉnh Đồng Nai không đạt trong năm 2023 có 5 chỉ tiêu kinh tế quan trọng. Do đó, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 14 (khóa 11) vào ngày 6/12, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp khắc phục tồn tại, thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội trong năm 2024.