Tiếp tục khẩn trương thực hiện các giải pháp để xử lý cơ bản các tổ chức tín dụng yếu kém.

Khẩn trương xử lý cơ bản các tổ chức tín dụng yếu kém

Theo Ngân hàng Nhà nước, công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, đặc biệt là với các ngân hàng được kiểm soát đặc biệt, ngân hàng yếu kém gặp nhiều khó khăn. Việc tìm kiếm, đàm phán ngân hàng thương mại đủ điều kiện nhận chuyển giao bắt buộc kéo dài, gặp khó khăn do phụ thuộc lớn vào việc tự nguyện tham gia của các ngân hàng thương mại và cần thời gian để thuyết phục cổ đông…
Ngăn ngừa cháy tại các khu vực kho tiền, ngân hàng

Ngăn ngừa cháy tại các khu vực kho tiền, ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, Nhà máy in tiền Quốc gia, Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại phiên họp sáng 18/9. (Ảnh: DUY LINH)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Sở hữu chéo khó có thể xử lý triệt để bằng một quy định

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho rằng, khó có thể xử lý triệt để tình trạng sở hữu chéo ngân hàng chỉ bằng một quy định, mà cần phải kết hợp quy định ở nhiều luật, chính sách, lĩnh vực khác để bảo đảm minh bạch trong hoạt động của các tổ chức, cá nhân.
Quang cảnh Hội thảo.

Nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro thẻ trong kỷ nguyên số

Trước tình hình rủi ro gian lận thẻ có xu hướng gia tăng, nhiều ý kiến kiến nghị cần tăng cường cơ chế phối hợp, chia sẻ thông tin giữa Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước, Chi Hội thẻ, các tổ chức thẻ quốc tế, Napas và các ngân hàng thương mại để góp phần nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro thẻ.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng phát biểu tại Hội thảo

Nâng cao chất lượng cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Tạp chí Ngân hàng phối hợp Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tín dụng trong hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro”. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội thảo.
Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tín dụng tăng thấp, ngân hàng quyết liệt tìm giải pháp tháo gỡ

“Tín dụng chỉ mới có tín hiệu tăng trở lại từ tháng 6, sang đến cuối tháng 7, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 4,6%, giảm đáng kể so với cùng thời điểm năm 2022 (9,54%), điều này cho thấy khả năng hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp đang rất hạn chế - giải quyết vấn đề này sao cho có hiệu quả là một thách thức lớn của ngành ngân hàng”.
Các diễn giả chia sẻ ý kiến tại cuộc tọa đàm.

Thanh toán an toàn trong kỷ nguyên số

Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo an ninh, an toàn cho thanh toán điện tử trong kỷ nguyên số” diễn ra sáng 21/8, các chuyên gia đưa ra cảnh báo về tình hình an toàn thanh toán, đặc biệt là trong thanh toán điện tử có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo với nhiều mối đe dọa đang xuất hiện và có những tác động tiêu cực đối với các tổ chức tài chính, cũng như khách hàng.
Ảnh minh họa.

Tỷ giá 16/8: Đồng USD tiếp tục tăng, giá bán USD của Ngân hàng Nhà nước vượt mốc 25.000 đồng

Sáng nay, 16/8, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm là 23.918 VND/USD, tiếp tục tăng 37 đồng so với phiên trước. Tỷ giá bán USD tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 25.063 đồng/1 USD, tiếp tục tăng 38 đồng/1 USD, duy trì mốc trên 25.000 đồng/1 USD thiết lập hôm qua.
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng BIDV.

Tiếp tục khơi thông dòng vốn cho sản xuất, kinh doanh

Sáu tháng đầu năm, các ngân hàng thương mại đã chủ động điều chỉnh và triển khai các chương trình, gói tín dụng ưu đãi để giảm lãi suất cho vay với mức giảm khoảng 0,5-3,0%/năm tùy đối tượng khách hàng đối với các khoản vay mới. Với nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành ngân hàng, mặt bằng lãi suất thị trường đã có xu hướng giảm, góp phần làm giảm bớt gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, nền kinh tế.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen.

Duy trì hợp tác chặt chẽ giữa Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Ngày 20/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.