Một góc TP Phú Quốc nhìn từ trên cao.

Đầu tàu du lịch

Sau hơn hai năm vật lộn với đại dịch bằng các biện pháp khắc nghiệt chưa từng có, các nước trên thế giới bắt đầu có xu hướng thích ứng an toàn với Covid-19. Dỡ bỏ các biện pháp “ngăn sông, cấm chợ”, đóng cửa biên giới và phong tỏa, giãn cách xã hội, thế giới cho thấy quyết tâm khôi phục đà tăng trưởng kinh tế, trong đó ngành du lịch là một đầu tàu quan trọng.

Poster khuyến cáo người dân đeo khẩu trang được dán tại New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Một số bang tại Mỹ bỏ quy định đeo khẩu trang tại trường học

Theo thống kê của Worldometers tính đến 9 giờ ngày 8/2, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 1,8 triệu ca mắc và 8.126 ca tử vong do Covid-19. Trong đó, Mỹ là quốc gia có thêm nhiều ca tử vong nhất (1.269 trường hợp) và Nga đứng đầu về số ca mắc mới trong ngày (171.905 trường hợp).

Chứng nhận y tế (tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19 âm tính) được áp dụng tại những nơi đón tiếp công chúng ở Pháp giúp kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và khôi phục các hoạt động trong đó có du lịch.

Hành trình mở cửa và tái lập cuộc sống bình thường cùng Covid-19

Gần 2 năm kể từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19, Việt Nam đã trải qua nhiều làn sóng dịch. Và đây là lần chống dịch khó khăn nhất vì phải ứng phó một trong những biến chủng nguy hiểm nhất, lây lan nhanh nhất và cũng gây tác hại lớn nhất. Dịch bệnh dần được kiểm soát và Việt Nam cần xem xét lộ trình sớm khôi phục các hoạt động, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và mở cửa quốc tế.

Nhiều chuyên gia lo ngại làn sóng Covid-19 thứ 3 của Thái Lan có thể trở nên trầm trọng hơn trong kỳ nghỉ lễ dài ngày. (Ảnh: Bangkok Post)

Kế hoạch mở cửa trở lại của Thái Lan tiếp tục bị trì hoãn

Ngày 8-4, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã công bố biên bản về cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ vào ngày 24-3, trong đó dự báo nền kinh tế Thái Lan sẽ phục hồi chậm và bất bình đẳng trong ngắn hạn. Kế hoạch mở cửa trở lại của Thái Lan có thể sẽ tiếp tục bị trì hoãn trước những tác động của đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 3.

Thái Lan sẵn sàng mở cửa trở lại

Thái Lan sẵn sàng mở cửa trở lại

Ngày 10-9, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, Thái Lan sẽ phải chấp nhận khả năng xảy ra các trường hợp nhiễm Covid-19 mới khi mở cửa lại biên giới cho khách du lịch quốc tế, nhưng nước này có thể giảm thiểu tác động và tránh mức độ thất nghiệp trầm trọng bằng cách quản lý rủi ro.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì họp báo quốc tế.

Mở cửa thị trường, gia tăng sức mạnh nội khối ASEAN

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, những kết quả đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan (AEM 52) cho thấy nỗ lực lớn của ASEAN trong việc liên kết toàn khu vực nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và chuẩn bị phục hồi kinh tế sau dịch, đồng thời đưa ASEAN trở thành không gian kinh tế có quy mô rộng mở hơn.