Quang cảnh hội thảo.

Tiếp tục đầu tư phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2023-2030

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự thảo 2 Đề án "Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi), nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, giai đoạn 2023-2030” và “Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2023-2030”.
Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), nơi xảy ra sự việc bạo lực đối với trẻ em.

Làm rõ vụ cô giáo mầm non ở Thái Bình dùng gai bưởi đâm vào học sinh

Sáng 22/9, ông Vũ Giang Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, liên quan đến việc 1 cô giáo dạy ở trường mầm non chất lượng cao ở phường Kỳ Bá bị phụ huynh tố cáo có hành vi bạo lực đối với trẻ em, Công an thành phố Thái Bình đã vào cuộc xác minh, làm rõ.
Giờ học của học sinh Trường dân tộc nội trú huyện Ba Vì, Hà Nội. (Ảnh: Duy Linh)

Xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục vùng dân tộc thiểu số và miền núi bảo đảm nguyên tắc có lộ trình cụ thể, hợp lý, thuận lợi cho việc học tập của học sinh, gắn với các điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông.
Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình thương binh dịp 27/7.

Những chính sách nhân văn đồng hành, hỗ trợ người dân Hà Nội

Không tăng học phí và hỗ trợ 50% mức thu học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập; hỗ trợ từ 5 đến 10 triệu đồng/người để động viên cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập là những chính sách an sinh nổi bật vừa được Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua.
Hàng trăm phụ huynh "nín thở" chờ tới lượt bốc thăm. (Ảnh:Vietnam+)

Chuyện bốc thăm xin học...

Cảnh tượng những vị phụ huynh học sinh, người thì mừng rỡ, người lại buồn bã sau khi nhận kết quả bốc thăm xin học cho con tại Trường mầm non Hoàng Liệt (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là chủ đề “làm nóng” dư luận trong những ngày qua.