Lãnh đạo tỉnh Long An trao thưởng cho học sinh đạt giải cấp quốc gia năm học 2021–2022.

Tuyên dương gần 200 học sinh con đoàn viên công nhân lao động

Sáng 11/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho gần 200 học sinh là con đoàn viên công đoàn vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022; trao sổ tiết kiệm của Công đoàn Việt Nam cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ do Covid-19.
Vai trò của Nhà nước trong hỗ trợ phát triển thị trường lao động

Vai trò của Nhà nước trong hỗ trợ phát triển thị trường lao động

Trên nhiều phương diện của thị trường lao động hiện nay, Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng kể, cơ bản đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn. Tuy nhiên, với bối cảnh trong nước và quốc tế liên tục thay đổi, như xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, hay những thay đổi về việc làm do cách mạng 4.0… sẽ có nhiều khó khăn, thách thức cho cả người lao động, đơn vị sử dụng lao động và cơ quan quản lý Nhà nước .
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Đại hội lần thứ 18 của WFTU. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam dự Đại hội Liên hiệp Công đoàn thế giới tại Italia

Đại hội Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) lần thứ 18 được tổ chức từ ngày 6 đến 8/5, tại thủ đô Rome, Italia với sự tham dự của Chủ tịch WFTU Mzwandile Michael Makwayba, Tổng Thư ký Georges Mavriko và 435 đại biểu đến từ 106 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu, tham dự đại hội.

[Infographic] Điều kiện, thủ tục để lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định của Chính phủ

[Infographic] Điều kiện, thủ tục để lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định của Chính phủ

Theo chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà được Chính phủ ban hành, người lao động đang làm việc ở doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng tiền thuê nhà cho tối đa 3 tháng. Người lao động quay trở lại thị trường lao động được hỗ trợ tới 3 triệu đồng cho nhiều nhất 3 tháng tiền thuê nhà. Thời hạn nhận hồ sơ chậm nhất tới hết ngày 15/8/2022.

Một khu nhà ở công nhân tại xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên (Ảnh minh họa: Thế Bình).

Ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo quy định mới ban hành hôm nay, 28/3, người lao động đang làm việc ở doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm được hỗ trợ tối đa 1,5 triệu đồng cho 3 tháng tiền thuê nhà. Người lao động quay trở lại thị trường lao động có thể được hỗ trợ cao hơn, tối đa 3 triệu đồng cho 3 tháng tiền thuê nhà khi đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký Bản ghi nhớ (Ảnh: Molisa).

Lao động Việt Nam có thể sang Australia làm việc nông nghiệp, lương tháng từ 52 triệu đồng

Từ nay, mỗi năm, khoảng 1.000 lao động Việt Nam có thể sang Australia làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Mức lương cơ bản (chưa trừ chi phí sinh hoạt) cho người lao động thuộc đối tượng này từ 3.200 AUD-4.000 AUD/tháng, tương đương khoảng 52,8 triệu đồng đến 66 triệu đồng/tháng. 

[Infographic] Người lao động làm thêm tối đa 300 giờ trong một năm

[Infographic] Người lao động làm thêm tối đa 300 giờ trong một năm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về số giờ làm thêm của người lao động. Theo đó, trong trường hợp người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động, được sử dụng người lao động làm thêm tối đa 300 giờ trong 1 năm, không quá 60 giờ trong 1 tháng.  

Đại diện Việt Nam dự hội thảo tại đầu cầu Hà Nội (Ảnh: Molisa).

Thúc đẩy Hướng dẫn ASEAN về lồng ghép giới trong chính sách lao động - việc làm hướng tới việc làm bền vững

Ngày 21/3, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Ban Thư ký ASEAN, Quỹ hợp tác ASEAN - Hàn Quốc tổ chức hội thảo khu vực về đánh giá thực hiện Hướng dẫn ASSEAN về lồng ghép giới trong chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững.