Kiều bào Việt Nam tại Campuchia giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc

Kiều bào Việt Nam tại Campuchia giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc

Sống xa quê hương, cộng đồng người gốc Việt Nam ở Vương quốc Campuchia luôn đoàn kết, nỗ lực học tập, lao động, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước Chùa Tháp. Bên cạnh đó, những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam cũng luôn được bà con gìn giữ và phát huy.
Ông Châu Văn Chi chúc Tết bà con cộng đồng. (Ảnh: Sơn Xinh)

Hội Khmer-Việt Nam tổ chức liên hoan Mừng Xuân Quý Mão

Tối 15/1, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức liên hoan Mừng Xuân Quý Mão 2023 trong khuôn viên trụ sở Hội ở thủ đô Phnom Penh. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, đại diện Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia cùng các doanh nghiệp và đông đảo bà con cộng đồng người gốc Việt đã đến dự.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm việc với đại diện Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại New York, Mỹ.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước - Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên, hiện thực hóa lý tưởng, khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Cộng đồng người Việt Nam vùng tây bắc Campuchia đón Xuân Quý Mão

Cộng đồng người Việt Nam vùng tây bắc Campuchia đón Xuân Quý Mão

Tối 10/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang (phụ trách khu vực 7 tỉnh tây bắc Campuchia) tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023. Chương trình có sự tham dự của hơn 300 khách mời là đại diện cho bà con cộng đồng và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.
Bà con kiều bào vui mừng chào đón Chủ tịch nước và Phu nhân.

[Ảnh] Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán, cộng đồng kiều bào tại Thái Lan

Tối 17/11, nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan và dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng bà con kiều bào.
Đoàn gặp gỡ đại diện trí thức người Việt tại bang New South Wales.

Phát huy nguồn lực kiều bào để xây dựng quê hương

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Malaysia và Australia, từ ngày 6-10/11, Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) do ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đã đi thăm Australia, làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại đây và có các cuộc tọa đàm, gặp gỡ với đại diện 8 hội đoàn người Việt tại Australia.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện kiều bào và sinh viên Việt Nam tại thành phố Marseille. (Ảnh: MINH DUY)

Kiều bào và sinh viên sinh viên tại Marseille luôn hướng về Tổ quốc

Ngày 9/10, trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Marseille ở phía nam nước Pháp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã gặp gỡ và đánh giá cao tinh thần đoàn kết và hướng về quê hương của Việt kiều, thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại địa phương.
Bác sĩ Việt Nam khám bệnh cho ông Mai Khắc Trọng, ngày 4/6. (Ảnh: Duy Toàn)

Bác sĩ Việt Nam khám chữa bệnh miễn phí người nghèo tại Lào

Ngày 4/6, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại Vientiane tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho kiều bào, người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại Vientiane.

Tiết mục “Múa trống Vịnh xuân đất tổ” do nhóm nghệ sĩ trống Nhà hát Tuồng Việt Nam và vũ đoàn Hà Nội trẻ trình bày.

Vững niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước

LTS- Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình xuân quê hương, do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ ngoại giao phối hợp các cơ quan liên tổ chức, đã trở thành sự kiện được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón. Trở về đón mùa xuân mới trên quê hương năm nay, những người con đất việt từ nhiều nơi trên thế giới đã phấn khởi sẻ chia niềm vui trước sự phát triển của đất nước, đồng thời bày tỏ mong muốn được đóng góp nhiều hơn để xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân Quê hương 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân Quê hương 2022

Trong không gian trang trọng, ấm cúng tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tối 22/1, Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đông đảo kiều bào về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần dự chương trình.