Quang cảnh hội nghị chiều 28/9.

Hà Nội bàn các giải pháp phát triển khu công nghiệp và phòng, chống cháy nổ

Chiều 28/9, Thường trực Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban quý III/2022 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến, về tiến độ các dự án phát triển khu, cụm công nghiệp và tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn thành phố.
Các đại biểu bấm nút thông qua nghị quyết. (Ảnh: DUY LINH)

Hà Nội phấn đấu đến năm 2030 tất cả các khu công nghiệp có khu nhà ở xã hội

Sáng 8/7, kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2021-2030. Trong đó đề ra mục tiêu đến năm 2025, thành phố bảo đảm chỗ ở ổn định cho công nhân, quy định nhà ở công nhân là một hạ tầng thiết yếu của khu công nghiệp. Đến năm 2030, tất cả các khu công nghiệp đều có khu nhà ở xã hội.

Khu Công nghiệp Hòa Bình, tỉnh Kon Tum có 3 dự án trả lại đất với tổng diện tích hơn 3,3 ha.

Kon Tum kêu gọi đầu tư vào 11,4 ha đất khu kinh tế, khu công nghiệp

Ngày 8/11, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết đã có 6 nhà đầu tư tự nguyện chấm dứt dự án đầu tư, trả lại đất với tổng diện tích đất hơn 11,4 ha để Ban Quản lý khu kinh tế xúc tiến, kêu gọi nhà đầu tư đăng ký đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong khu kinh tế, khu công nghiệp.

Công nhân sản xuất ổn định trở lại tại doanh nghiệp đóng trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7.

96% doanh nghiệp trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

Ngày 4/11, theo thông tin từ Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (Hepza), đã có 1.355 doanh nghiệp hoạt động, chiếm 96% so với số lượng 1.412 doanh nghiệp hoạt động khi chưa có dịch và 230.528 người lao động quay trở lại nhà máy làm việc trong các doanh nghiệp đóng trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp, đạt tỷ lệ 80%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện Tập đoàn Exxon Mobil. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thành công và có hiệu quả cao

Nhân chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu và Vương quốc Bỉ, chiều 8/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện một số tập đoàn kinh tế của Bỉ đến chào và cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thành công và có hiệu quả cao. 

Tặng khẩu trang cho công nhân ở khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào các khu công nghiệp ở Đồng Nai

Là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước, với khoảng 1,2 triệu công nhân. Do đó, trước việc dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, xuất hiện ở một số doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, hai địa phương giáp ranh với Đồng Nai nên những ngày này ngành chức năng và các doanh nghiệp đang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp ngăn chặn, quyết tâm không để dịch xâm nhập vào các khu công nghiệp, ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai không để dịch lây lan vào khu công nghiệp, thực hiện mục tiêu kép

Chiều 27/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.