Hợp tác bền vững trong sản xuất, cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường

Sáng 25/5, tại Trung tâm thương mại Trương Định Plaza (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai tổ chức chương trình Mạng lưới liên kết hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm thân thiện môi trường năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Sở Công thương Hà Nội tìm hiểu các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.
Đại diện Sở Công thương Hà Nội tìm hiểu các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.

Các doanh nghiệp, đơn vị tham gia chương trình đã trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thân thiện môi trường của các nhà cung ứng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, đồng thời, kết nối kinh doanh, liên kết hợp tác sản xuất, kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, thương mại và tiêu dùng.

Đại diện Công ty TNHH Bao bì TQT (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi đem đến chương trình sản phẩm thùng carton các loại, túi giấy, vật liệu đóng gói… thân thiện với môi trường. Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, lượng vỏ hộp, bao bì đóng gói sử dụng nhiều, dẫn đến lượng rác thải lớn. Do đó, rất cần các vật liệu thân thiện môi trường, dễ phân hủy hoặc có thể tái chế. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác để kết nối, cung ứng các sản phẩm của mình”.

Hợp tác bền vững trong sản xuất, cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường ảnh 1

Cắt băng khai mạc chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội Đào Hồng Thái cho biết, chương trình thể hiện nỗ lực cũng như cam kết của thành phố Hà Nội trong việc luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tự hủy, tái sử dụng và các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế Xanh của Thủ đô.

“Đặc biệt, chương trình sẽ là cầu nối kết nối giao thương, hợp tác giữa cơ sở phân phối bán lẻ với nhà cung ứng về sản phẩm, giúp cải thiện sức mua, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững” - ông Đào Hồng Thái nhấn mạnh.

Được biết, cùng với sự kiện này, thời gian tới Sở Công thương Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện “Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững” trong doanh nghiệp sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm làng nghề chứng nhận OCOP năm 2023 tại huyện Phú Xuyên; trong chuỗi ngành dệt may - thời trang - điện tử, đồ gia dụng tại quận Hà Đông và quận Long Biên…

Những chương trình, hoạt động này góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong cộng đồng về sản xuất, tiêu dùng bền vững và gắn kết các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.