Tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đến 25/8 sẽ chi trả toàn bộ tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động.

Thái Nguyên tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ gần 37 tỷ đồng tiền thuê nhà cho người lao động

Sáng 18/8, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thị Quỳnh Hương, cho biết, đến hết ngày 15/8, thời điểm kết thúc nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị của 121 doanh nghiệp với 27.433 lao động, tổng số tiền là hơn 36,8 tỷ đồng.
Cơ quan Bảo hiểm xã hội kiểm tra việc thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp tại doanh nghiệp.

Thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03, toàn ngành quyết tâm thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nộp hồ sơ đúng hạn.
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội họp giao ban trực tuyến đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. (Ảnh: Molisa)

Gỡ vướng để người lao động sớm nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Thời gian qua, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thực hiện chậm có nguyên nhân do các cấp, ngành ở địa phương chưa coi trọng đúng mức, phát sinh thủ tục hành chính không đúng quy định. Điều này gây khó khăn, kéo dài thời gian thực hiện chính sách. Lãnh đạo các địa phương cần vào cuộc, để tiền hỗ trợ đến với người lao động nhanh nhất.
Ảnh minh họa: Thành Đạt.

Đôn đốc thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà bảo đảm khẩn trương, hiệu quả

Chậm nhất trước ngày 15/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức họp báo, giao ban với các địa phương. Từ đó, xác định nguyên nhân chậm trễ, có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, bảo đảm khẩn trương, hiệu quả.
Người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn nhận tiền hỗ trợ thuê nhà theo quy định.

TP Hồ Chí Minh mới giải ngân 4% kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện Quyết định số 08/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đã có 18 quận, huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện giải ngân với số tiền hỗ trợ là 72,98 tỷ đồng (chiếm 4,1% so với kinh phí dự kiến hỗ trợ); tổng số doanh nghiệp là 2,723 đơn vị (chiếm 3,5% so với dự kiến hỗ trợ); số lao động là 138.344 lao động (chiếm 12,6% so với dự kiến hỗ trợ).
Ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho các địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. (Ảnh: VGP)

Ngân sách trung ương hỗ trợ địa phương 100% kinh phí thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động

Ngày 3/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Lao động ở Công ty TNHH Datalogic Việt Nam, khu công nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa: Khánh Trình).

Đẩy nhanh xác nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh

Đến ngày 15/6, TP Hồ Chí Minh xác nhận hơn 10,3 nghìn đơn vị, với gần 218 nghìn lao động đề nghị được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Do thời gian tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 15/8/2022, cần đôn đốc đơn vị nộp và xác nhận hồ sơ đúng thời gian quy định, nhằm tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Một người lao động thuê nhà trọ ở quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.