Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành siêu âm cho người cao tuổi ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Khám bệnh, tặng quà đối tượng chính sách, hộ nghèo tại Quảng Bình

Vượt lên những khó khăn, trở ngại do Quảng Bình có mưa to trong những ngày qua, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực đến tận vùng biên giới Trường Sơn và các xã khác của huyện Quảng Ninh để khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho hộ nghèo và học sinh.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Bộ Công an tổng kết chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại Tuyên Quang

Ngày 15/8, tại Quảng trường 19/8, Khu di tích Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang , Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức tổng kết chương trình hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều phối hợp với Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chính sách. Ảnh: quangninh.gov.vn

Tri ân thiết thực, nghĩa tình

Những ngày tháng 7 này, cùng với các hoạt động tri ân của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương, lực lượng vũ trang Quân khu 3 cũng đang triển khai nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho gia đình chính sách tại Đồng Nai

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và chào mừng 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2022), sáng 29/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và dâng hương, dâng hoa tại một số đền thờ liệt sĩ, di tích căn cứ cách mạng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình (đứng giữa) tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7.

Thái Bình nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa

Thái Bình là một trong những tỉnh đóng góp nhiều sức người, sức của cho cách mạng với hơn 52 nghìn liệt sĩ, hơn 260 nghìn người được thưởng Huân chương, Huy chương Kháng chiến và gần 6 nghìn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Những hy sinh, mất mát to lớn ấy luôn được Đảng bộ và nhân dân Thái Bình ghi nhớ, biết ơn thông qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” có sức lan tỏa rộng rãi.
Đoàn thiện nguyện đến thăm, tặng quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại Quảng Trị.

Tặng 1.000 suất quà cho thương, bệnh binh tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội; Viện Kinh tế và Phát triển doanh nghiệp; Công ty Cổ phần Tinh Hoa Hương Việt… và một số các nhà hảo tâm đã tổ chức tuần lễ thăm hỏi, động viên và trao tặng 1.000 suất quà tới đối tượng là các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an tặng quà cho các thương, bệnh binh ở Ninh Bình.

Thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại Ninh Bình

Ngày 20/7, Đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Bình, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành (Hậu Giang)

Sáng 29/4, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tiếp tục tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV tại huyện Châu Thành. Cùng dự có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.