Đêm nhạc LiveSpace 3-Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope

NDO -

Trong khuôn khổ dự án âm nhạc LiveSpace Vietnam, đêm nhạc LiveSpace 3-Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope sẽ diễn ra tại sân khấu Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace tối 5/3 tới.

Ban nhạc Bột màu Khoai tây Cà rốt. (Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam)
Ban nhạc Bột màu Khoai tây Cà rốt. (Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam)

Đêm nhạc có sự góp mặt của ba nhóm là Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope, hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những ca khúc mới lạ với giai điệu độc đáo và ca từ hóm hỉnh, phá cách. 

Ban nhạc thành lập tháng 11/2017 chỉ với 2 thành viên trụ cột: Hoàng Hải (sáng tác/hát chính) và Khánh Duy (trống). Đây là mô hình ban nhạc khá độc đáo, bản thân cái tên Phách Ca cũng mang nhiều hàm nghĩa: Phách-tượng trưng cho nhịp phách (trống), Ca-tượng trưng cho ca hát. Hơn thế nữa, Phách Ca còn là lối nói lái đầy sáng tạo của Phá Cách. Sự phá cách thể hiện rõ nhất trong định hướng của Phách Ca: một thứ âm nhạc không có giới hạn. Các sáng tác của Phách Ca mang nhiều màu sắc và hơi hướng của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, gồm pop, rock, R&B, hiphop, electronic... 

Đêm nhạc LiveSpace 3-Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope -0
 Ban nhạc Phách Ca.

Từ khi thành lập đến nay, Phách Ca đã tham gia nhiều chương trình như Ban nhạc Việt (2018), Thơm Fest (2018), Bandland Fest (2020), các chương trình của ARC (câu lạc bộ Rock Kiến trúc), các chương trình diễn ra tại Polygon, Hanoi Rock City... 

Ban nhạc có cái tên độc đáo Bột màu Khoai tây Cà rốt (BMKTCR) trình diễn thể loại pop, rock, folk, gồm 5 thành viên là Bột màu (Sáng tác + hát), Khoai tây (Bass), Cà rốt (Sáng tác + sản xuất), Khoai lang (Lead) và Khoai sâm đất (Trống).

Sáng tác của nhóm đa dạng từ pop, rock cho đến nhạc đương đại và alternative. Những sản phẩm của nhóm được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube hoặc ra mắt khán giả thông qua các buổi biểu diễn tại Homeland Artist Sài Gòn.

Đêm nhạc LiveSpace 3-Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope -0
 Ban nhạc Lope Dope.

Ban nhạc Lope Dope được thành lập vào cuối tháng 11/2020, với 5 thành viên gồm Hoàng Dương (Hát-Sáng tác), Minh Quang (Guitar), Phanh (Bass), Tora (Trống) và Khoa Trung (Keyboard-Sáng tác-Nhóm trưởng). 

Tên ban nhạc được lấy cảm hứng từ tiếng mưa rơi-Lope Dope (Lộp độp). Thể loại mà nhóm hiện đang theo đuổi là city pop và rock.

LiveSpace Vietnam là chương trình do Viện Pháp tại Hà Nội-L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với sự hỗ trợ truyền thông của báo Le Courrier du Vietnam và Cổ Động, nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có tiềm năng đến từ Việt Nam phát triển và khẳng định tài năng của mình. 

Lễ hội âm nhạc LiveSpace tổ chức sau khi đêm nhạc LiveSpace 4 (dự kiến ngày 23/4) kết thúc. Sự kiện sẽ quy tụ 12 ban nhạc đã từng tham gia bốn đêm nhạc trong khuôn khổ chương trình LiveSpace Vietnam. Đồng thời, một cuộc bình chọn sẽ diễn ra song song nhằm chọn ra ban nhạc chiến thắng chung cuộc. 

Ban nhạc chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng và quyền lợi hấp dẫn trong đó có cơ hội lưu diễn tại nhiều tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam và tham gia trình diễn tại Monsoon Music Festival 2022.