Một buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ Khối Cận lâm sàng và Văn phòng thuộc Đảng bộ Công ty cổ phần Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên.

Phát triển đảng tại doanh nghiệp ngoài nhà nước

Tại Thái Nguyên, hiện có nhiều doanh nghiệp ngoài nhà nước với các hình thức sở hữu khác nhau, đóng góp lớn đối với phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Chính vì vậy thời gian qua, Tỉnh ủy Thái Nguyên luôn quan tâm, có nhiều giải pháp phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng tại khu vực này và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, vai trò, vị trí của đảng viên, tổ chức đảng được khẳng định, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Cuộc thi viết với chủ đề “Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền tỉnh Kiên Giang năm 2023”.

Trao giải Cuộc thi viết với chủ đề “Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền tỉnh Kiên Giang năm 2023”

Chiều 27/11, Đảng ủy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tổng kết, trao giải Cuộc thi viết với chủ đề “Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền tỉnh Kiên Giang năm 2023”; đồng thời phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”.
Nhà văn hóa thôn An Lạc, xã Quang Thịnh được xây mới khang trang có sự đóng góp quan trọng của Chi ủy Chi bộ thôn.

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng

Với nhiều cách làm cụ thể, thiết thực, công tác xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có nhiều chuyển biến tích cực, nhờ đó, các nhiệm vụ của địa phương được hoàn thành, đạt kết quả cao.
Cán bộ, đảng viên phải thường xuyên “tự soi, tự sửa”

Cán bộ, đảng viên phải thường xuyên “tự soi, tự sửa”

Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Ðảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhiều phân tích đã chỉ rõ những phẩm chất cao quý của người cách mạng. Phần hai của cuốn sách với các bài viết, bài phát biểu của người đứng đầu Ðảng ta về công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, tôi thấm thía việc rất cần thiết phải tu dưỡng, rèn luyện suốt đời, thường xuyên “tự soi, tự sửa” của cán bộ, đảng viên.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy chúc mừng đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11

Ngày 5/11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 7/11 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức Xây dựng Đảng” và “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Công ty tư nhân lấy nghị quyết chi bộ làm "kim chỉ nam" để hoạt động

Công ty tư nhân lấy nghị quyết chi bộ làm "kim chỉ nam" để hoạt động

Năm 2010, Chi bộ Công ty Đầu tư thương mại thủy sản Thống Nhất (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được thành lập. Chỉ từ 3 đảng viên ban đầu, đến nay, Chi bộ Công ty đã có 19 đảng viên, trở thành một trong những chi bộ mạnh trực thuộc Đảng bộ các đơn vị kinh tế tư nhân thành phố Hạ Long. “Chủ trương xuyên suốt của chi bộ là bảo đảm doanh nghiệp hoạt động theo mục tiêu ổn định chính trị, ổn định kinh tế, từng bước phát triển. Chi bộ cũng là cơ quan cao nhất tại doanh nghiệp, nghị quyết của chi bộ là kim chỉ nam cho tất cả mọi hoạt động của công ty”, Bí thư Chi bộ, kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Hữu Tuyên, năm nay đã 75 tuổi, cho biết.
Công tâm, khách quan trong đánh giá, lựa chọn cán bộ

Công tâm, khách quan trong đánh giá, lựa chọn cán bộ

Gây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có tài, có đức và trong sạch, vững mạnh là yêu cầu tất yếu bảo đảm nâng cao năng lực lãnh đạo và cầm quyền của Đảng, đồng thời là mong muốn chung của nhân dân. Tuy nhiên, những năm gần đây, chúng ta liên tiếp chứng kiến nhiều bài học đau xót về công tác cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng trong nhân dân.
Kiểm soát hiệu quả tài sản của cán bộ có chức, quyền

Kiểm soát hiệu quả tài sản của cán bộ có chức, quyền

Trong bài viết mở đầu cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh", với tựa đề "Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Một việc làm cần thiết, tất yếu; một xu thế không thể đảo ngược", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khái quát một số vấn đề có tính lý luận và thực tiễn về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay.
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (bên trái) trao đổi với ông Nguyễn Hữu Bằng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 3 về công tác giám sát đảng viên sinh hoạt hai chiều.

Phát huy vai trò giám sát đảng viên tại nơi cư trú

Bài 2: Kênh thông tin quan trọng cho cấp ủy

Dù có nhiều kết quả tích cực trong việc tăng cường giám sát đảng viên hai chiều tại nơi cư trú, song công tác giám sát của Ban Công tác Mặt trận và tổ chức đoàn thể trong nội dung này vẫn còn nhiều vướng mắc, hạn chế. Cần có giải pháp để ngày càng thực chất và hiệu quả hơn.

Đại diện nhà đầu tư năng lượng nêu một số khó khăn khi triển khai dự án tại tỉnh Điện Biên.

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ, đảng viên né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Khẳng định có tình trạng số ít cán bộ, công chức, viên chức hạn chế năng lực, không tích cực trong công tác, làm việc cầm chừng, đùn đẩy trách nhiệm..., Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát. Căn cứ kết quả kiểm tra, kịp thời thay thế hoặc điều chuyển cán bộ sang làm công việc khác.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng hoa cho các thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023.

Quảng Bình: Củng cố kiến thức, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng

Ngày 12/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức khai Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023 với mục đích giúp cho bí thư chi bộ, cấp ủy cơ sở củng cố kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, nâng cao khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế.
Đồng chí Phàn Tờ Mìn, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết (thứ hai từ trái qua) giành giải khuyến khích trong hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Chuyện về một “Bí thư chi bộ giỏi”

Bạch Đích là xã miền núi, ở phía bắc của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, có đường biên giới dài hơn 7 km, đã vươn lên là một trong những xã phát triển khá. Vai trò của các chi bộ thôn, bản, nhất là những bí thư chi bộ giỏi đã đóng góp tích cực vào phong trào của địa phương, được nhân dân ghi nhận.
Huyện ủy Bạch Thông luôn nỗ lực tìm giải pháp phát triển kinh tế. (Trong ảnh: Mô hình trồng lúa hữu cơ cho năng suất cao được huyện triển khai hiệu quả). (Ảnh THU TRANG)

Định hướng lớn và thực tiễn nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng

Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đề ra một trong những mục tiêu tổng quát trong phát triển là “nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng”. Từ định hướng lớn của Đảng đến những mối quan tâm cụ thể, năng lực lãnh đạo, cầm quyền và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được thể hiện sinh động và chứng minh trong thực tế đời sống xã hội. Những cách làm sáng tạo, hiệu quả từ Trung ương đến các tổ chức cơ sở đảng góp phần nâng cao uy tín, tính thuyết phục của Đảng đối với nhân dân, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Đảng cầm quyền, lãnh đạo toàn diện công cuộc xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cùng cán bộ xã Nậm Kè vận động người dân bản Huổi Khon 2 hưởng ứng phong trào thi đua “Không cho đất nghỉ” do Huyện ủy Mường Nhé phát động.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác vận động, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đặt mục tiêu đến năm 2025 toàn huyện không còn bản “trắng” chi bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) cũng coi đây là hành động cụ thể biểu thị quyết tâm từng đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
9 tháng năm 2023, sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản tỉnh Kiên Giang đạt hơn 578.100 tấn.

Kiên Giang kỷ luật 4 tổ chức đảng và 76 đảng viên

9 tháng năm 2023, tỉnh Kiên Giang kết nạp 1.507 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ hiện có 62.825 đồng chí, chiếm 3,6% dân số tỉnh. Cùng thời gian này, các cấp ủy đảng đã tổ chức kiểm tra, giám sát 493 tổ chức đảng và 4.403 đảng viên; qua đó đã xử kỷ luật 4 tổ chức đảng và 76 đảng viên.
Bất kể là ai, nếu phạm tội đều bị điều tra, truy tố, xét xử

Bất kể là ai, nếu phạm tội đều bị điều tra, truy tố, xét xử

Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với mục tiêu, phương châm, quan điểm chỉ đạo cụ thể.
Đại tướng Lương Cường chủ trì kỳ họp thứ 16. (Ảnh QĐND)

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành kỳ họp thứ 16. Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương chủ trì.