Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân (bìa trái) trao Bằng khen của lãnh đạo tỉnh cho tài xế Phong.

Cà Mau tặng Bằng khen cho tài xế trả lại hơn 4.000 USD cho người bị mất

Sáng 16/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, vừa đến tận nơi trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho tài xế Nguyễn Hiền Phong, sinh năm 1998, ngụ xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, nhằm ghi nhận, biểu dương hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.
Đồng chí Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban Liên lạc học sinh miền Nam trao hỗ trợ cư dân miền biển Cà Mau

Tiếp tục chuyến hành trình tại Cà Mau, sáng 25/8, Đoàn công tác của Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương, do đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Liên lạc làm trưởng đoàn, đã có các hoạt động an sinh xã hội tại miền biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Quang cảnh buổi làm việc.

Triển khai xây dựng Tượng đài “Chuyến tàu Tập kết ra bắc 1954“ ở Cà Mau

Chiều 24/8, Đoàn công tác của đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban liên lạc học sinh miền nam Trung ương, làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về việc trao đổi, xây dựng Tượng đài Tập kết và tiếp nhận tư liệu, hiện vật có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ, đồng bào con em miền nam tập kết ra bắc.
Hội thảo tổng kết dự án AQUAM được tổ chức tại Cà Mau ngày 16/8.

Australia hỗ trợ Cà Mau giám sát môi trường rừng ngập mặn

Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Australia tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thảo tổng kết ngày 16/8. Hội thảo có sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh Cà Mau và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.
Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh minh hoạ: THÀNH ĐẠT

Vụ thí sinh ngủ quên trong phòng thi: Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi rút kinh nghiệm

Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã có báo cáo chính thức về vụ việc một thí sinh ngủ quên trong buổi thi Ngoại ngữ, trong đó đề nghị Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh để lặp lại sự việc tương tự trong những lần sau.
Các đơn vị chức năng Cà Mau tăng cường khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng Covid-19 trong nhân dân.

Xuất hiện nhiều ca Covid-19, Cà Mau cấp tốc phòng chống dịch

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch và tiêm vaccine phòng Covid-19. Động thái này của lãnh đạo tỉnh Cà Mau đưa ra ngay khi địa phương phát hiện hơn 20 ca mắc mới, dù phần lớn các trường hợp mắc đã tiêm từ 2 đến 4 mũi vaccine.
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.

Bộ Chính trị công bố quyết định kiểm tra thực hiện Nghị quyết của Đảng tại Cà Mau

Thực hiện chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị và Ban Bí thư năm 2022, chiều 28/7, Đoàn kiểm tra 548 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.