Trải nghiệm cuối tuần

Cắm trại trong công viên

Công viên Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn để cắm trại, nhất là khi thu sang, thời tiết mát mẻ, phù hợp hoạt động vui chơi ngoài trời.
0:00 / 0:00
0:00
Cắm trại ở Công viên Yên Sở.
Cắm trại ở Công viên Yên Sở.

Cổng vào chính của công viên nằm trên đường Vành đai 3, theo hướng từ Bến xe Nước Ngầm đi cầu Thanh Trì. Công viên Yên Sở có diện tích lên tới 323ha, sức chứa khoảng 10 nghìn người là công viên rộng nhất tại Hà Nội. Không gian được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mướt cùng mặt hồ rộng mênh mông. Những đồi cỏ thấp được tạo tác tô điểm thêm cho cảnh quan, đồng thời thuận tiện cho các trò chơi vận động.

Công viên mở cửa miễn phí, cho nên được nhiều người lựa chọn để cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Khách tham quan có thể tự mang lều trại, chiếu bạt và đồ ăn. Nếu không muốn tự chuẩn bị, tại đây có sẵn các dịch vụ cho một buổi cắm trại, gồm: Lều, chiếu, bạt, bếp nướng. Nếu đi nhóm bạn đông, cần phải thuê lều to, với giá khoảng 500 nghìn đồng/ngày. Giá một lều nhỏ dành cho gia đình ba, bốn người hay các cặp đôi vào khoảng 300 nghìn đồng/ngày. Ðể thuê trọn bộ bếp nướng, lều và ghế, bạt… thông thường, khách tham quan phải chi trả khoảng 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại đây có nhiều loại dịch vụ khác như cho thuê xe đạp đôi, xe đạp đơn, xe đạp cho trẻ em… Nếu muốn thư giãn trên hồ nước, khách tham quan cũng có thể chèo thuyền, đạp vịt.

Thông thường, lịch trình được nhiều người lựa chọn cho một buổi cắm trại tại Công viên Yên Sở là: Thuê dịch vụ, chọn vị trí cắm trại, tham gia các hoạt động ngoài trời (team building, đạp xe, chèo thuyền…), ăn trưa, nghỉ trưa và tiếp tục các hoạt động buổi chiều.