Nhân viên y tế đo thân nhiệt của người dân sống trong khu ổ chuột Dharavi, tại Mumbai. (Ảnh: Getty Images)

Vì sao Ấn Độ liên tiếp lập kỷ lục về số ca mắc mới trong ngày?

Ấn Độ đang là vùng dịch lớn thứ ba trong “bảng xếp hạng” Covid-19 với hơn 3,6 triệu ca mắc. Theo tờ Times of India, sau khi ghi nhận 80.092 ca mắc mới vào ngày 30-8, Ấn Độ trở thành nước đầu tiên trên thế giới có thêm 80 nghìn ca mắc trong một ngày kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. 

Lực lượng cán bộ y tế tinh nhuệ nhất từ Trung ương đã chi viện cho Đà Nẵng gần một tháng qua.

Một tháng dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam: Vượt qua thách thức

Tròn một tháng bước sang giai đoạn 3 khi dịch Covid-19 tái bùng phát, Việt Nam ghi nhận thêm 680 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và cả hai giai đoạn không có người chết, lần đầu tiên có ca tử vong, và liên tiếp đến nay đã có 27 người chết vì Covid. Tuy nhiên, Việt Nam đã vượt qua thách thức và ngăn chặn được những nguy cơ bằng những chiến lược có tính kế thừa trong giai đoạn này. 

Các nhà hàng tại Pháp được kê thêm bàn ghế ra vỉa hè để hạn chế tiếp xúc trong không gian kín. Tuy nhiên khách vắng hơn rất nhiều so với mọi năm.

Châu Âu tăng cường ngăn ngừa đợt bùng phát dịch thứ 2

Ngày 29-7, Pháp ghi nhận thêm 1.392 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ Pháp cho rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe còn diễn biến phức tạp và đề nghị tất cả người dân đeo khẩu trang ở các nơi công cộng. Một số nước châu Âu như Bỉ, Đức, Tây Ban Nha cũng tăng cường biện pháp chống dịch.