Hàn Quốc: Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Daejeon

Sáng 26/9, 1 vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại 1 trung tâm thương mại ở thành phố Daejeon, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy trung tâm thương mại Hyundai Premium Outlet ở Daejeon, Hàn Quốc, sáng 26/9/2022. (Ảnh: Yonhap)
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy trung tâm thương mại Hyundai Premium Outlet ở Daejeon, Hàn Quốc, sáng 26/9/2022. (Ảnh: Yonhap)

Theo giới chức địa phương, đám cháy bùng phát lúc 7 giờ 45 phút sáng 26/9 (giờ địa phương) tại trung tâm thương mại Hyundai Premium Outlet ở Daejeon, cách thủ đô Seoul 160km về phía nam.

Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hỏa-cứu hộ, cùng 40 thiết bị chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Trong số 3 nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 2 người đã không qua khỏi, trong khi người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích.

Khoảng 110 người - chủ yếu là nhân viên của trung tâm thương mại này, cùng các khách hàng tại những cửa hàng gần đó - đã được đưa đi sơ tán.

Ở thời điểm đám cháy bùng phát, không có khách hàng tới mua sắm tại Hyundai Premium Outlet, do trung tâm này chưa đến giờ mở cửa.

Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ. Những thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng, chiếc ô-tô đang được sạc điện trong hầm để xe đã phát nổ và gây cháy.

Thủ tướng Han Duck-soo đã kêu gọi huy động tất cả các thiết bị và nhân lực hiện có để sớm dập tắt đám cháy và giảm thiểu thiệt hại từ vụ việc này.