Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Đình Thọ phát biểu tại Lễ khởi công gói thầu XL-01 tuyến đường nối Lai Châu và huyện Văn Bàn (Lào Cai) với cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Khởi công đường nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Sáng 19/9, Ban Quản lý dự án giao thông 2 (Bộ Giao thông vận tải) và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai khởi công gói thầu XL-01, đoạn chạy qua huyện Văn Bàn (Lào Cai) nối thành phố Lai Châu với cao tốc Nội Bài-Lào Cai, thuộc Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía bắc, do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.
Sân bay Côn Đảo.

Hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo

Bộ Giao thông vận tải đã cho ý kiến về việc cập nhật, điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo đến năm 2030 với các công trình bảo đảm hoạt động bay. Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị, cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, rà soát các phương án, xác định các nội dung cần thiết, hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo.
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải

Chiều 23/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra về công tác giám định, định giá tài sản của Đoàn công tác số 6 tại Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải.
Quang cảnh Tọa đàm.

Tìm giải pháp hỗ trợ nhà thầu giao thông vượt “bão giá”

Ngày 12/8, Báo Giao thông đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt 'bão giá'". Trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan vấn đề “bão giá” vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc bắc-nam.
Hiện trường vụ thép cuộn rơi xuống đường vành đai 3.

Tuân thủ nghiêm việc xếp, chằng buộc thép cuộn trên ô-tô

Sáng 10/8, Bộ Giao thông vận tải cho biết, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có văn bản yêu cầu các đơn vị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục: Hàng hải, Đường thủy, Đường sắt và đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đơn vị xếp dỡ, nhà ga, bến cảng, nhà máy sản xuất... tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ô-tô.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì buổi làm việc.

Tiến độ thi công cao tốc bắc-nam: Thông xe kỹ thuật trong năm 2022

Ngày 2/8, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Đồng Nai, các nhà đầu tư và các nhà thầu để khảo sát về tình hình thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông giai đoạn 2017-2020.
Ảnh minh họa. (Nguồn: VEC)

Khắc phục triệt để tồn tại, bất cập trong vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng rà soát, khắc phục triệt để các tồn tại, bất cập trong quá trình vận hành hệ thống; làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị khi để xảy ra lỗi kỹ thuật, gây ùn tắc, khó khăn cho người và phương tiện dán thẻ tham gia dịch vụ.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng

Chiều 8/7, Bộ Giao thông vận tải cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì Hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhằm quán triệt tinh thần Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 do Bộ Chính trị tổ chức vào ngày 30/6 vừa qua.

(Ảnh minh họa)

Khắc phục, xử lý tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Chiều 1/7, Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn tiếp tục có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không có giải pháp khắc phục, xử lý triệt để tình trạng chậm, hủy chuyến và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách trong dịp cao điểm hè.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trình bày Tờ trình của Chính phủ trong phiên họp sáng 24/5. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Cân đối, bố trí nguồn vốn để hoàn thành thông tuyến đường Hồ Chí Minh

Sáng 24/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo, và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Làn thu phí không dừng tại trạm BOT cầu Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: ĐỖ PHƯƠNG)

Đốc thúc tiến độ vận hành hệ thống thu phí không dừng

Được triển khai từ năm 2015, đến thời điểm này, cả nước đã có 118 trạm thu phí với 575 trong tổng số 821 làn được lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng (ETC), chỉ để một làn hỗn hợp thu phí một dừng tại mỗi trạm; tỷ lệ phương tiện dán thẻ đạt khoảng 57%. Một số trạm có tính chất đặc thù chậm hoặc lùi thời gian triển khai đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.