Bình Thuận trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

NDO - Sáng 30/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023, trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 2, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận Nguyễn Xuân Phối trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 2, huyện Hàm Thuận Nam .
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận Nguyễn Xuân Phối trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 2, huyện Hàm Thuận Nam .

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 được tổ chức trực tiếp tại cơ sở nhằm động viên, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đặc biệt đối với những công nhân lao động có hoàn cảnh xa quê, điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã trao tặng 355 phần quà cho 355 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2, mỗi suất trị giá 700.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật trị giá 200.000 đồng.

Chị Huỳnh Thị Viễn, đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quốc tế Righ Rich xúc động nói: “Hôm nay tôi rất vui và xúc động khi Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm đến những công nhân lao động nghèo như chúng tôi và trao phần quà hết sức thiết thực khi Tết đến. Chương trình đã thật sự tạo niềm tin để cho chúng tôi vươn lên trong lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn”.

Anh Phạm Văn Toàn Tuấn, công nhân Công ty TNHH nguyên phụ liệu giày dép Thành Vượng cho biết, hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn, vừa làm vừa phải chăm sóc cha, mẹ bị bệnh hiểm nghèo.

Nhận được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, cũng như của Công ty và Công đoàn cơ sở trao quà Tết cho bản thân và những đồng nghiệp cùng hoàn cảnh, anh Tuấn cảm thấy rất ấm lòng sẽ cố gắng hết sức để làm công việc cho tốt.

Chị Đoàn Thị Mỹ Thạch, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quốc tế Righ Rich cho biết, trong năm 2022 do tình hình khó khăn chung của các doanh nghiệp trong đó có Công ty Righ Rich, nhưng công ty vẫn đảm bảo các chế độ cho người lao động như mọi năm như lương, thưởng tháng 13 không cắt giảm.

Trong dịp Tết sắp đến, Công đoàn cơ sở phối hợp với công ty tổ chức buổi tất niên cho toàn bộ 2.800 công nhân lao động, cùng với đó là trao các phần quà cho công nhân lao động với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Phối, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận cho biết, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm nay được tổ chức rộng khắp trong toàn tỉnh sẽ mang đến 4.779 suất quà với tổng giá trị hơn 2,63 tỷ đồng cho công nhân lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Món quà tuy không lớn nhưng nó thật sự ý nghĩa, là nguồn động viên, chia sẻ, là tình cảm mà tổ chức công đoàn dành cho công nhân lao động còn khó khăn.

Các tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh sẽ luôn sát cánh với công nhân lao động, chăm lo, hỗ trợ để công nhân lao động nghèo có một chút điều kiện hưởng Tết sum vầy với gia đình.

“Lực lượng công nhân lao động trong các doanh nghiệp đã và đang góp phần tích cực trong việc đẩy nhanh quá trình “Công nghiệp hóa–Hiện đại hóa” đất nước. Vì vậy, việc quan tâm chăm lo nâng cao đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân lao động không chỉ là chức năng nhiệm vụ riêng của tổ chức công đoàn, mà cần phải được các ngành các cấp và xã hội quan tâm nhiều hơn nữa”, ông Nguyễn Xuân Phối nói.