Kết quả thư bạn đọc

Phản ánh việc chủ đầu tư chung cư nhà ở xã hội cán bộ chiến sĩ Công an chậm bàn giao nhà

Thứ Hai, 18-10-2021, 05:38

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2459/TB-X05-P6 ngày 29/7/2021 của Thanh tra Bộ Công an liên quan đến việc người dân sinh sống tại Chung cư Nhà ở xã hội cán bộ chiến sĩ Công an (ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh về việc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (đại diện chủ đầu tư) chậm bàn giao nhà, chậm hoàn thiện các hạng mục, ra nhiều văn bản đòi hỏi người dân đóng tiền trái luật.

Sau khi xem xét nội dung, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển công văn của Báo Nhân Dân đến đồng chí Cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 240/UBND-KT2 của UBND tỉnh Hưng Yên trả lời đơn của ông Tăng Văn Cư, trú tại thôn Tam Đô, xã Hoàng Hoa Thám (Ân Thi, Hưng Yên), tố cáo ông Mai Xuân Giới, Bí thư Huyện ủy Ân Thi và một số lãnh đạo huyện Ân Thi bao che cho UBND xã Hoàng Hoa Thám thu hồi đất của gia đình ông Cư, nhưng không có phương án bồi thường, hỗ trợ. Về việc này, UBND tỉnh đã có Công văn số 120/UBND-KT2 giao Thanh tra tỉnh kiểm tra việc giải quyết đơn và phúc đáp báo Nhân Dân kết quả kiểm tra, giải quyết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 3801/UBND-TCD của UBND tỉnh Thái Nguyên trả lời đơn của bạn đọc trú tại huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) tố cáo ông Nguyễn Thế Hoàn, là Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tham nhũng tiền của Nhà nước. Nhất là trong thời kỳ làm Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai của tỉnh Thái Nguyên, ông Hoàn đã cấu kết với nhiều tổ chức, cá nhân chiếm dụng khu đất như chợ Phú Thái, Xưởng gỗ tháng 8 thành khu dân cư… Sau khi xem xét, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Thanh tra kiểm tra các nội dung tại văn bản, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam (Công ty TDS) và ông Vũ Thế Lợi, Phó Giám đốc - Đại diện Công ty TNHH Khai Phát, khiếu nại về việc tạm hoãn thi hành án và kháng nghị Giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT ngày 30/11/2020 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội về việc “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư”.

Lý do: Bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT giữa nguyên đơn là Công ty TDS với bị đơn là Trường THCS và THPT Newton có nội dung trái pháp luật, không thể thi hành án, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp và gây thiệt hại nhiều tỷ đồng của các cổ đông Công ty TDS, gây bức xúc trong dư luận. Ngoài ra, từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Quốc Hùng đã ký ban hành năm quyết định thi hành án liên quan đến vụ án nêu trên, trong đó có một quyết định phải thu hồi, ba quyết định có nội dung thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nguyên đơn và các cổ đông.

Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 1989/CV-VKSHN của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Xét thấy Chi cục thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định thi hành Bản án Kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm quyền ra quyết định hoãn thi hành án theo Điều 48 Luật Thi hành án dân sự thuộc Thủ trưởng Cơ quan thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Do vậy, ngày 24/8/2021 Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã chuyển đơn đề nghị của bà Phương đến Chi cục thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội để xem xét, giải quyết và thông báo cho bà Phương biết để theo dõi kết quả việc giải quyết đơn của Chi cục thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm.