Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 15-01-2022, 06:00

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 15162/UBND-TCD của Ủy ban nhân dân tỉnh Ðồng Nai, nội dung chính như sau: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được văn bản của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn, thư của bạn đọc tố giác ông Võ Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ðồng Nai có lý lịch, quan hệ chính trị phức tạp, nhưng vẫn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ðồng Nai.

Về việc này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chuyển đơn nêu trên đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy để kiểm tra xử lý hồ sơ kết luận về tiêu chuẩn chính trị của đảng viên Võ Thái, xử lý nội dung tố giác theo đề nghị của Báo Nhân Dân, kết quả có thông tin cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biết theo dõi.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2603/PC-BTCD của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Ðặng Ðình Khỏa trú tại số nhà 56, thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội), phản ánh về việc: Năm 2004, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông bị thiếu diện tích, không đúng với diện tích giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cũ. Ðề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo thẩm quyền...

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, đơn kiến nghị… và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì để xem xét giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân và phúc đáp kết quả đến cơ quan chuyển đơn theo quy định. Ðề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì thông báo kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi , tổng hợp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

* Báo Nhân Dân nhận được đơn của ông Nguyễn Hùng Thao, ở khu phố 7, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai về việc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hủy Bản án sơ thẩm số 57/2020/DS-ST ngày 23/9/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết.

Trong đơn, ông Thao cho biết: Ngày 13/7/2019, ông Nguyễn Văn Thông cùng gia đình được Công ty TNHH Lixil Việt Nam phối hợp với Vietravel tổ chức cho đi nghỉ dưỡng tại Resort Seahorse, thuộc Công ty TNHH Du lịch Thiên Phú. Chiều 14/7/2019, ông Nguyễn Văn Thông đã bị tử nạn do đuối nước khi đang tắm biển trong khu nghỉ dưỡng của resort. Trong thời gian xảy ra tai nạn, mặc dù vợ và các con ông Thông đã kêu cứu, nhưng không có nhân viên cứu hộ nào. Tại khu vực tắm biển của Resort Seahorse cũng không có cờ cảnh báo nguy hiểm, không có đài quan sát để bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển. Mặc dù ông Thông là người bơi giỏi nhưng do vào vùng nước xoáy nên đã bị kiệt sức. Sau vụ tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Du lịch Thiên Phú đã thiếu thiện chí, chối bỏ trách nhiệm, gây tổn thất tinh thần và vật chất cho gia đình nạn nhân.

Trong đơn, ông Thao cho rằng Bản án sơ thẩm số 57/2020/DS-ST của Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết đã căn cứ vào bản tường trình và lời khai không đúng sự thật của các nhân chứng phía Công ty TNHH Du lịch Thiên Phú.

Về việc này, ngày 3/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận có Công văn số 387/TABT-TDS trả lời như sau: Ngày 25/11/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận nhận được Công văn của Báo Nhân Dân về việc đề nghị xem xét giải quyết đơn của ông Nguyễn Hùng Thao với nội dung đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hủy Bản án sơ thẩm số 57/2020/DS-ST ngày 23/9/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết.

Nay, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận có ý kiến như sau: Nội dung đơn của ông Nguyễn Hùng Thao đang được Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận thụ lý giải quyết theo trình tự phúc thẩm theo quy định của pháp luật.