Những việc làm phiền dân

Cần sớm bảo đảm giao thông thông suốt

Thứ Sáu, 11-09-2020, 04:09

Tuyến đường giao thông nông thôn đi dọc kênh N16, ở xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) được xây dựng tháng 11-2015 với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng. Đến cuối năm 2017, công trình cơ bản hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do sự tắc trách của các đơn vị liên quan, từ đó đến nay công trình vẫn chưa được khai thác đúng công năng gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua đây.

Theo phản ánh của nhân dân xã Thuần Thiện, tuyến đường này ngoài phục vụ sản xuất cho nhân dân địa phương còn có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối các xã trong huyện ở khu vực tỉnh lộ 7 như Tùng Lộc, thị trấn Nghèn (Can Lộc) với các xã dọc quốc lộ 281 như: Hồng Lộc, Tân Lộc (Lộc Hà)… cho nên lưu lượng phương tiện đi lại khá nhiều. Tuy vậy do cây cầu cũ đi qua cống dẫn nước nằm chính giữa cánh đồng thuộc thôn Phúc Thắng chưa được xây mới, khiến việc lưu thông hàng hóa qua đây ách tắc. Vào ngày mùa, người dân phải dùng xe đạp thồ hoặc xe máy để vận chuyển phân bón, nông sản qua đây vì mặt cống cũ bắc qua mương chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng. Ngoài ra, đoạn đường nối vào cây cầu có nhiều khúc cua gấp khúc, đi lại rất khó khăn. Trong những lần tiếp xúc cử tri, nhân dân đã nhiều lần đề xuất chính quyền địa phương khẩn trương hoàn thành hạng mục còn thiếu để khai thác tuyến đường một cách hiệu quả, an toàn, thế nhưng đã nhiều năm trôi qua, các bên liên quan vẫn “án binh bất động” bỏ mặc công trình dở dang và sự an toàn của người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Can Lộc sớm có phương án để hoàn thành nốt tuyến đường đồng bộ, bảo đảm giao thông thông suốt.

NGÔ TUẤN (Hà Tĩnh)