Phở Việt chinh phục người dân Nam Phi
Hiện thực hóa giấc mơ tỏa sáng ẩm thực Việt
Kết nối ẩm thực đường phố Việt Nam-Nhật Bản
Ẩm thực làm tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam
Xây dựng bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam
Nữ đầu bếp Christine Hà và tình yêu với ẩm thực Việt
Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông
[Infographics] Bánh mì kẹp thịt Việt Nam được độc giả Taste Atlas bình chọn yêu thích nhất
Tính đến ngày 16/8, bánh mì kẹp thịt của Việt Nam được độc giả trên trang ẩm thực Taste Atlas đánh giá yêu thích nhất, với 4,8 sao. Ngoài ra, các món ăn khác như: phở, bò kho, bò nhúng dấm, bánh mì nói chung cũng nằm trong tốp 5 món ăn được bình chọn cao.
Khám phá ẩm thực Việt Nam qua tranh minh họa
Bước ngoặt cho du lịch ẩm thực Việt với sao Michelin
Khai mạc Ngày hội văn hóa, ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh
Cơm tấm, bánh chưng: Những món ăn từ gạo ngon nhất thế giới
Quán ăn Việt lọt tốp 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023
Không chỉ Phở, nhiều món ngon khác của Việt Nam gây ấn tượng với TasteAtlas
Nhiều món ngon của Việt Nam có mặt trong xếp hạng 2023 của TasteAtlas
Sao Michelin: Cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng
Michelin Guide chính thức ra mắt tại Việt Nam
3 món ăn của Việt Nam thuộc top món ăn đường phố ngon nhất châu Á
The Travel: Ẩm thực Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới
Nâng tầm ẩm thực Việt Nam từ xếp hạng sao Michelin danh giá
Được coi là giải Oscar hay Grammy trong ngành ẩm thực thế giới, sao Michelin là mục tiêu vươn tới của bất cứ nhà hàng nào trên khắp thế giới. Những năm gần đây, các nhà hàng tại Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện để được xếp hạng sao Michelin danh giá.
Giới thiệu ẩm thực Việt Nam với thế giới
Theo TTXVN, “Lễ hội Thế giới ẩm thực-Kết nối Việt Nam-Brazil” đã khai mạc tại nhà hàng Mezanino trên Tháp truyền hình thủ đô Brasilia (Brazil), mở màn cho Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt tại 14 nhà hàng lớn ở thủ đô từ ngày 21/4 đến 8/5.
Để ẩm thực miền trung đến gần hơn với thế giới
Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
Ẩm thực là nét độc đáo của du lịch Việt Nam
Nhấn mạnh ẩm thực Việt Nam độc đáo, ngon và tốt cho sức khỏe, Trưởng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho hay, món ăn Việt Nam rất hấp dẫn du khách Nhật Bản. Việt Nam có thể đẩy mạnh quảng bá thế mạnh này tới thế giới bằng cách xây dựng bản đồ ẩm thực, gây ấn tượng “Việt Nam là nước sành ăn”.
Điều gì lôi cuốn nữ du khách Nhật Bản du lịch Việt Nam?
Đối với các nữ du khách Nhật Bản, Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất trong nhóm các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam). Hầu hết những nữ du khách đã tới Lào và Myanmar đều đã tới Việt Nam và Campuchia trước đó.
Ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng với hãng Michelin
Bày tỏ sự ấn tượng với nền ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của Việt Nam, nhiều món ăn đã trở thành thương hiệu trên thế giới, hãng Michelin mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác cùng Tổng cục Du lịch đưa ẩm thực Việt Nam vào cẩm nang ẩm thực của Michelin để đưa ẩm thực Việt Nam tới gần hơn với bạn bè thế giới.