Đồng lòng vượt qua thách thức mới!
15:41 23/10/2021

Cuộc chiến ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19 đã đạt kết quả bước đầu tích cực, mở ra giai đoạn “bình thường mới” nhằm sớm phục hồi sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, ổn định đời sống nhân dân. Tính đến ngày 18/10/2021, kể từ khi bùng phát đại dịch lần thứ tư, cả nước đã ghi nhận hơn 859 nghìn ca mắc mới, hơn 789 nghìn người đã khỏi bệnh và có hơn 21 nghìn người tử vong. Hiện nay có 2/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 16 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn, riêng tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận ca mắc. Cả nước đã tiêm được hơn 64,1 triệu liều vaccine. Tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm ít nhất 1 liều đạt 62%, tỷ lệ người tiêm đủ 2 liều đạt 25%. Tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt.

Người của mùa thu cách mạng
12:24 26/08/2021

76 năm trước, họ là những chàng trai, cô gái đầy hoài bão, bừng bừng trong tim tinh thần dân tộc và ngọn lửa tận hiến cho Tổ quốc. Vượt qua bao gian khổ, hy sinh trong những năm dài làm cách mạng, bản lĩnh và trí tuệ của người cộng sản chân chính đã giúp họ vượt qua tất cả. Hôm nay, khi đã đồng hành cùng những thăng trầm của đất nước suốt 3/4 thế kỷ, họ vẫn là ánh sao Khuê cho thế hệ trẻ noi theo.

Khởi đầu tốt đẹp của một nhiệm kỳ
12:22 26/08/2021

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XV đã kết thúc thành công, quyết đáp nhiều vấn đề quan trọng, đặt nền tảng khởi đầu tốt đẹp cho cả nhiệm kỳ. Dấu ấn nổi bật của kỳ họp là, dù trong thời gian ngắn nhưng toàn bộ nội dung chương trình đề ra đã hoàn thành, vừa đáp ứng kịp thời những vấn đề cấp bách chưa có tiền lệ trước mắt, vừa quyết định những vấn đề quan trọng có tính chiến lược, dài hạn, được cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Dành tất cả những gì tốt nhất cho TP Hồ Chí Minh chống dịch!
22:10 31/07/2021

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, các địa phương trong cả nước đã rất quyết tâm, nỗ lực từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, dịch bệnh hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp ở TP Hồ Chí Minh và đã lây lan khá nhanh ra một số tỉnh, thành phố khác.

Phân cấp, phân quyền
22:06 31/07/2021

Phân cấp, phân quyền là một trong những định hướng chính sách lớn của Chính phủ được Thủ tướng Phạm Minh Chính thúc đẩy. "Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phân công, phân nhiệm" cũng được nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII.

"Đôi mắt" của rừng thiêng
22:01 31/07/2021

Suối Croc Epị hiền hòa chở con nước về xuôi. Bên cửa sổ căn nhà gỗ đơn sơ, làm bằng những tấm bìa gỗ còn sót lại giữa rừng, thương binh, già làng K’Ten thả ánh nhìn xa xăm. Ông mở lời: "Xưa, làm cách mạng rừng đã che chở, bảo vệ mình và đồng đội. Giờ mình phải trả ơn rừng. Đối với người Tây Nguyên, rừng còn, buôn làng còn, rừng dạy chúng tôi cách sống". Và K’Ten trở thành đôi mắt của rừng thiêng.

Lại nói về phẩm chất người thủ lĩnh
21:55 31/07/2021

Có bao nhiêu phần trăm thủ trưởng thật sự là thủ lĩnh? Một câu hỏi định tính, khó định lượng. Nhưng để nói điều mong muốn của cộng sự, của cấp dưới, của mọi công nhân viên, chiến sĩ thì ai chẳng mong có người thủ trưởng đồng thời là thủ lĩnh.

Nâng cao hiệu quả kiểm soát xung đột lợi ích
21:50 31/07/2021

Thời gian qua, nhiều vụ xung đột lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức đã bị phanh phui và xử lý như lạm dụng chức vụ, quyền hạn để bổ nhiệm người nhà, "nâng đỡ không trong sáng"; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước móc ngoặc, hình thành các nhóm lợi ích "sân sau"... Kiểm soát xung đột lợi ích là một trong những biện pháp góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn.

Chương trình hành động không phải là “Nghị quyết thứ hai”
14:22 28/07/2021

Theo chỉ đạo của Trung ương, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước phải tập trung khẩn trương xây dựng Chương trình hành động và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng và phải hoàn thành trong quý II, năm 2021. Tháng 6 này là thời điểm “về đích” của các Chương trình, Kế hoạch.