Tiếp nối truyền thống vẻ vang
14:53 20/06/2022

Gần một thế kỷ qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã và đang đồng hành với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trung thành với lý tưởng báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây nền đặt móng và dẫn dắt, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân.

Khí thế tháng Tư
10:44 11/05/2022

Tháng Tư này, đất nước ta đã qua gần nửa thế kỷ kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Năm nay cũng là năm cả nước bước sang năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một năm cả dân tộc ta gồng mình chặn đứng đại dịch Covid-19, từng bước ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Chính sách nào cho đất ruộng bị bỏ hoang
10:42 11/05/2022

Quốc hội đang tổ chức giám sát chuyên đề về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021". Một trong những phát hiện ban đầu của hoạt động giám sát này là đất ruộng đang bị bỏ hoang rất nhiều, thậm chí ở cả địa phương "đất chật, người đông" như tỉnh Thái Bình. Thực trạng này phản ánh một xu thế hơn là một thái độ.

CÂU CHUYỆN TỪ MỘT TẤM ẢNH
10:40 11/05/2022

Cuối năm 1972, người đến thăm và chúc mừng chuyến công tác vào Quảng Trị của tôi thành công đầu tiên là một vị khách chưa hề quen biết. Bác trạc gần 50 nhưng cử chỉ, dáng dấp thật nhanh nhẹn, khuôn mặt kiên nghị. Sau cái xiết tay là những câu thăm hỏi niềm nở. Dường như bác đã quen biết tôi từ lâu.

Tiếp bước cha ông, trọn đời cống hiến cho cách mạng
10:36 11/05/2022

Theo nhận xét của nhiều người trong gia tộc họ Phan thì Phan Thiệu Cơ là cháu nội giống cụ Phan Bội Châu nhất: Dáng vóc cao lớn, vạm vỡ, mặt vuông, mắt sáng, tính tình phóng khoáng, hoạt bát, thích kết giao. Tiếp bước cha ông, Phan Thiệu Cơ đã xông pha chiến trường ác liệt, cả đời cống hiến cho cách mạng.

Kiểm soát quyền lực của bí thư, cấp ủy trong công tác tổ chức, cán bộ
10:34 11/05/2022

Lạm dụng quyền lực, tham nhũng trong công tác cán bộ đang là một thực tế gây bức xúc trong dư luận xã hội, được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Bộ Chính trị đã ban hành Quy định 205-QĐ/TW, ngày 23-9-2019 về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát, giảm đến mức thấp nhất những kẽ hở trong công tác tổ chức, cán bộ. Có một câu hỏi, ai là người nắm nhiều quyền lực nhất trong công tác cán bộ?

Nhiều thêm những bông hoa đẹp!
16:27 29/03/2022

Dân tộc ta trường tồn và phát triển nhờ sự hiện thân của những người phụ nữ Việt Nam mang trong mình nhiều phẩm chất cao đẹp. Đó là sự đảm đang, chung thủy trong gia đình. Đó còn là sự dũng cảm, sáng tạo, đức hy sinh vì việc nước. Theo gương các anh hùng Bà Trưng, Bà Triệu, trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trước đây cũng như trong thời kỳ đổi mới, hội nhập hiện nay, lớp lớp phụ nữ nước ta đang làm ngời sáng truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang - mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã trao tặng 8 chữ vàng cao quý ấy.

Phản ứng chính sách với Covid-19
16:25 29/03/2022

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị xem xét để kịp thời xác nhận Covid-19 là một thứ bệnh đặc hữu, Bộ Y tế vẫn khẳng định đây chưa phải là thời điểm cho một sự xác nhận như vậy. Lý lẽ được đưa ra là: biến chủng Omicron đang lây lan rất nhanh nên số ca phát bệnh có thể tăng cao làm cho hệ thống y tế bị quá tải.

Những “viên gạch hồng” dựng lũy thành tổ quốc
16:21 29/03/2022

Một ngày đầu năm, khi sương giá mịt mù biên giới và gió chướng lồng lộng tứ bề trên biển đông, Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và  Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Lữ đoàn 162, Vùng 4, Quân chủng Hải quân đón nhận tin vui giữa chặng tuần tra mùa xuân.

Bông hoa rừng ở Nausri
15:55 29/03/2022

Tây Nguyên tháng 3, hoa cà-phê nở trắng triền đồi. Cao nguyên B’Lao xưa, nay là thành phố trẻ Bảo Lộc (Lâm Đồng) vào mùa đẹp nhất trong năm. Xuôi quốc lộ 20, cách trung tâm phố thị xứ trà B’Lao chừng 5 km, buôn làng Nausri sáng tươi trong nắng chiều. Không khó để tìm nhà Ka Thuyền, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Nausri, bông hoa rừng trên miền cao nguyên đất đỏ.