Hệ thống khai thác khí đốt của Nga. (Ảnh minh hoạ: TASS/TTXVN)

Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới xung đột tại Ukraine "thất bại hoàn toàn"

Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho rằng, các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và là "thất bại hoàn toàn", đồng thời nhấn mạnh Hungary không chấp nhận bất kỳ biện pháp trừng phạt nào gây nguy hiểm cho nguồn cung năng lượng của mình.
Công nhân vận hành máy móc tại 1 cơ sở lưu trữ khí đốt của Uniper ở Bavaria, Đức. (Ảnh: Reuters)

Khủng hoảng khí đốt đẩy công ty năng lượng lớn nhất Đức đến bờ vực phá sản

Uniper, nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất Đức, vừa báo cáo khoản lỗ lên tới 12,3 tỷ euro (12,5 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2022, do ảnh hưởng từ việc cắt giảm nguồn cung khí đốt từ Nga, đẩy một trong những công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đến bờ vực phá sản.
Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp ở Tehran, Iran, ngày 19/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga và Iran hợp tác chống trừng phạt của phương Tây

Tại cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, người tiến hành chuyến thăm chính thức Iran, lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã kêu gọi Nga tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài với quốc gia Trung Đông này. Sự hợp tác giữa hai bên đem lại rất nhiều lợi ích cho cả hai phía, nhất là trong bối cảnh hai cường quốc dầu khí cùng đang hứng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây.