Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em.

Hải Phòng mở rộng vùng vàng, vùng xanh, chỉ còn 4 xã, phường vùng đỏ

Công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng chiều 17/1, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng được đánh giá đã hạ cấp độ dịch Covid-19. Theo đó, không còn quận, huyện nào là nằm trong vùng đỏ; vùng cam, vùng vàng và vùng xanh tiếp tục được mở rộng.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cầu Rạch Miễu sẽ được dỡ bỏ để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Bến Tre dỡ bỏ 3 chốt kiểm soát ra, vào tỉnh

Ngày 10/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh sẽ dỡ bỏ 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ ra, vào tỉnh, gồm: Chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu (giáp tỉnh Tiền Giang), chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên (giáp tỉnh Trà Vinh) và chốt kiểm soát phà Đình Khao (giáp tỉnh Vĩnh Long) để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Hành khách ra bến đi xe khách liên tỉnh. (Ảnh minh họa: Bộ GTVT cung cấp)

Xe khách liên tỉnh hoạt động theo cấp độ dịch

Ngày 17/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã ban hành quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải của 3 lĩnh vực vận tải gồm đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. 

Theo thống kê của CDC Hà Nội, từ ngày 6 đến ngày 15/9 có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng, gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Hàng quán "vùng xanh" ở Hà Nội mở cửa trở lại

Từ 12 giờ ngày 16/9, nhiều cơ sở kinh doanh: văn phòng phẩm, sách, thiết bị đồ dùng học tập; sửa chữa phương tiện giao thông, đồ điện tử, điện lạnh, gia dụng; ăn uống (chỉ bán mang về và đóng cửa trước 21 giờ) tại các quận, huyện, thị xã không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đã tấp nập hoạt động trở lại.

Chốt kiểm soát bảo vệ “vùng xanh” ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Thiên Vương)

Đồng Nai áp dụng “vùng xanh” cấp xã để phục hồi sản xuất

Ngày 15/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, địa phương sẽ áp dụng tiêu chí “vùng xanh” đơn vị cấp xã để thực hiện các biện pháp nới lỏng trở lại trạng thái bình thường mới từ ngày 20/9. 

Quang cảnh buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai.

“Vùng xanh” ở Đồng Nai trở lại trạng thái bình thường mới từ ngày 20/9

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố khẩn trương thực hiện phương án trở lại trạng thái bình thường mới ở “vùng xanh” từ 0 giờ ngày 20/9.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông tăng cường 50 cán bộ, nhân viên y tế đến huyện Đắk R’Lấp truy vết, dập dịch.

Đắk Nông nỗ lực ngăn “làn sóng thứ hai” dịch Covid-19

Chỉ trong 3 ngày từ 5 đến 7/9, trên địa bàn xã Quảng Tín ghi nhận 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 2 bon Bu Đách và Bu Bir. Điều này chứng tỏ chu kỳ lây nhiễm trong cộng đồng của ổ dịch này đã hơn 7 ngày và dự tính số lượng liên quan, tiếp xúc gần và đã nhiễm bệnh sẽ tiếp tục tăng cao. Các ngành chức năng  đã tranh thủ "thời gian vàng" để thần tốc khoanh vùng, dập dịch, không để dịch lây lan mạnh trong cộng đồng.

Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đi chợ giúp người dân trong các khu phong tỏa thị trấn Long Hải.

“Vùng xanh” lấn át “vùng đỏ” ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau hơn 1 tuần quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã liên tục giảm mạnh, từ 60 đến 70 ca nhiễm mỗi ngày, giảm xuống chỉ còn 20 đến 30 ca. Nhiều “vùng đỏ” đã được khống chế, số “vùng xanh” tăng nhanh, lấn át các “vùng cam”, “vùng đỏ”.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi khảo sát việc thực hiện phân chia tần suất đi chợ tại chợ Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Quảng Ngãi tăng cường bảo vệ “vùng xanh” và xanh hóa “vùng đỏ”

Trong những ngày qua, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến phức tạp với sự xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng, trong khu công nghiệp... Các ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, không để bị động bất ngờ, chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, phải giữ an toàn “vùng xanh”, không để “vùng đỏ” lây lan ra “vùng xanh” và  xanh hóa “vùng đỏ”.

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Để kiểm soát chặt tình hình, không để dịch lây lan, xâm nhập ngược trở lại các “vùng xanh”, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các địa phương khóa chặt các “vùng đỏ”, “vùng cam”; quyết tâm bảo vệ và mở rộng “vùng xanh” hiện hữu. Cùng với đó, tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn tỉnh để bóc tách hết F0.