Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả kiểm nghiệm liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại Hội An

NDO - Thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ngày 21/9, Viện Pasteur Nha Trang đã có thông báo kết quả kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm và 1 mẫu phân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Phượng tại thành phố Hội An.
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu các loại thực phẩm tại cơ sở bánh mỳ Phượng gửi đi kiểm nghiệm
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu các loại thực phẩm tại cơ sở bánh mỳ Phượng gửi đi kiểm nghiệm

Theo kết quả kiểm nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, đơn vị này đã thực hiện kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm (gồm: pa-tê, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành, chả heo, thịt heo xíu, xíu mại) và 1 mẫu phân.

Kết quả cho thấy, một số mẫu thực phẩm bao gồm: thịt heo xíu (hai mẫu được lấy trong 2 ngày 11 và 12/9), rau xà lách, rau hành dưa leo, xíu mại đều phát hiện dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm thêm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vụ ngộ độc xảy ra ngày 11/9, sau khi ăn bánh mỳ Phượng (tại số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, Quảng Nam) đã làm hơn 140 trường hợp có biểu hiện sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, điều trị...