Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ngộ độc đã tạm ổn, nhưng vẫn còn một số trường hợp vẫn còn dấu hiệu mệt mỏi, sốt cao.
Trong số 91 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ mua tại quán Bánh mỳ Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An), có 32 người đã xuất viện, 1 người chuyển Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.
Chiều nay, 13/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mỳ Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.
Đồng thời, yêu cầu ngành Y tế Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, bảo đảm hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại quán Bánh mỳ Phượng ở thành phố Hội An.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam, sự việc xảy ra vào sáng 11/9, khi một số người dân và du khách có ăn bánh mỳ mua tại quán Bánh mỳ Phượng.
Đến 11 giờ ngày 11/9, một số người có biểu hiện sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Sau đó, các bệnh nhân đã đến Trung tâm Y tế thành phố Hội An, Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương, Phòng khám Khang Cường (thành phố Hội An); Bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) để nhập viện, điều trị.
Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu lưu của cơ sở và mẫu có liên quan để gửi kiểm nghiệm; đồng thời đề nghị cơ sở tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại hộ kinh doanh Bánh mỳ Phượng tại Hội An để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc này.