Các sản phẩm trưng bày tại hội thảo.

Nhiều kết quả nghiên cứu sẵn sàng phát triển thành thuốc chữa bệnh

Ngày 23/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp Viện phát triển doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) và Chương trình Aus4Innovation của Australia tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại hóa công nghệ hóa-dược và thiết bị y tế” của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nghiên cứu, tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide để sản xuất thuốc điều trị Covid-19.

Nghiên cứu, tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide để sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, đã nghiên cứu tổng hợp thành hợp chất Nitazoxanide ở quy mô pilot dùng để sản xuất thuốc điều trị Covid-19 ở thể nhẹ và trung bình. Thành công đã góp phần vào nỗ lực chung của các nhà khoa học Việt Nam trong nghiên cứu thuốc, vaccine và sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông tin về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir

Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipder Vir-C để tránh người tiêu dùng hiểu nhầm với sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir đang được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. 

Việt Nam đưa thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên vào thử nghiệm lâm sàng

Việt Nam đưa thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên vào thử nghiệm lâm sàng

Thuốc điều trị Covid-19 Vipder Vir đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đồng ý cho thử nghiệm lâm sàng trên người nhiễm SARS-CoV-2. Đây là loại chế phẩm thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị Covid-19 của Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tập đoàn Kinh Bắc ký kết hợp tác.

VAST nhận tài trợ 15 tỷ đồng để giám định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Chiều 26-4, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) phối hợp với lãnh đạo Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (Tập đoàn Kinh Bắc) tổ chức buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với các Viện thành viên về nghiên cứu xây mô hình khu công nghiệp zero về năng lượng và zero về phát thải và tài trợ hoạt động giám định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Các đại biểu dự Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 18-9, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, Báo Nhân Dân phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Tọa đàm nhằm tuyên truyền các công nghệ nổi bật sẵn sàng chuyển giao của Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam, các công nghệ tiềm năng đang nghiên cứu, hoàn thiện và giới thiệu các mô hình thành công về ứng dụng triển khai công nghệ giữa Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam và doanh nghiệp; thảo luận các khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để thúc đẩy ứng dụng và triển khai công nghệ, kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp...