Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), sáng 13/6. (Ảnh: LINH KHOA)

Sửa đổi luật để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

Nhất trí với những sửa đổi trong xây dựng dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) để khắc phục những hạn chế, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn, các đại biểu Quốc hội cũng góp ý nhiều nội dung quan trọng để hoàn thiện dự án Luật, trong đó nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân theo hướng công bằng, chất lượng, hiệu quả, đúng với tinh thần “lấy người bệnh làm trung tâm”.

Chia lửa với tuyến đầu chống dịch.

"Chia lửa" với tuyến đầu chống dịch

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" và Quyết định 4800/QÐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế, hầu hết hoạt động xã hội đã trở lại bình thường. Người dân được đi lại tự do, kinh tế có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực, khả quan. Ðể đạt được điều đó, có sự hy sinh thầm lặng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế… Ở thời điểm hiện tại, họ vẫn ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chương trình là lời tri ân dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch.

Cảm ơn cuộc đời 2021-Lời tri ân gửi lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chương trình “Cảm ơn cuộc đời 2021” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 tối 12/12. Đây là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất định kỳ vào dịp cuối năm để cùng khán giả nhìn lại những câu chuyện xúc động, có ý nghĩa nhân văn được chọn lọc từ những sự kiện trong năm.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại thị xã Bến Cát.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên tuyến đầu phòng, chống dịch

Trong 2 ngày 25 và 26/9, chín tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thầy Tô Thanh Hải lấy mẫu bệnh phẩm cho người dân.

Những thầy, cô giáo xung phong lên tuyến đầu chống dịch

Hình ảnh các thầy, cô giáo khoác lên mình bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch, tay cầm que test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, lấy mẫu bệnh phẩm cho người dân một cách thuần thục, ai cũng nhầm tưởng là nhân viên y tế thực thụ. Đây là lực lượng giáo viên không ngại hiểm nguy, xung phong tiếp sức với ngành y tế, cùng chung tay phòng, chống dịch.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Sứ mệnh xung kích trên tuyến đầu chống dịch

Những ngày này, cả nước đang chung tay trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Với sứ mệnh là tấm "lá chắn" kiên cường, mũi xung kích trên tuyến đầu chống dịch, vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND đã không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình "cắm chốt", làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Toàn cảnh cuộc họp báo.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 25/8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cho biết, Hội đồng Nhân dân thành phố đã thông qua nghị quyết ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP Hồ Chí Minh ngày đêm giành giật sự sống cho người bệnh.

Hãy đồng lòng, sẻ chia vì sự an toàn của tuyến đầu chống dịch

Đổi lấy sự bình yên cho người dân trước kẻ thù nguy hiểm Covid-19, chính là những người đang xông pha ở tuyến đầu chống dịch. Những cái đầu lạnh đang phải làm việc gấp 200-300 lần sức lực, những trái tim nóng vẫn ngày đêm vững vàng trên mặt trận cam go nhất. Nhưng đau đớn thay, có những người đã mãi mãi không thể trở lại…

Thăm tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Trao quà cho người nghèo và lực lượng chống dịch khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Ngày 3/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn đến thăm và tặng 100 phần quà tặng quà cho người nghèo, lực lượng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát trên địa bàn khu vực biển giới biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, các huyện Trần Đề và Cù Lao Dung.

Những suất ăn đủ đầy đang được chị em trong Hội Phụ nữ chuẩn bị chu đáo.

Hậu phương vững chắc trên “trận địa” chống dịch

Những ngày qua, Bắc Ninh là “tâm dịch” Covid-19 của cả nước. Đứng trước một cuộc chiến không có tiếng súng nhưng vô cùng hiểm nguy, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã phát huy cao độ tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng xông pha, quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi đại dịch.

“Đêm trắng” ở nơi tuyến đầu chống dịch

“Đêm trắng” ở nơi tuyến đầu chống dịch

Họ là những người được nhân dân yêu mến, cảm phục gọi là những “chiến sĩ áo trắng”… đã gác lại gia đình, hạnh phúc riêng tư, không quản hiểm nguy, tự nguyện xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Sự hy sinh thầm lặng đó đang giúp Bắc Ninh từng bước kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và lan tỏa tinh thần yêu nước, quyết tâm chống dịch trong  nhân dân.

Cán bộ và nhân viên đại siêu thị GO!, Big C tại Bắc Giang thể hiện quyết tâm chung tay cùng địa phương chống dịch Covid-19. (Ảnh: Central Retail cung cấp)

Hỗ trợ Bắc Giang và Vĩnh Phúc chống dịch

Ngày 17-5, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị GO! thuộc Tập đoàn Central Retail đã đến Bắc Giang và tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng các mặt hàng thiết yếu, tổng trị giá 150 triệu đồng và năm tấn rau quả các loại, chung tay cùng các y, bác sĩ tuyến đầu ở hai địa phương chống dịch Covid-19.