Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Thái Bình tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh về tăng cường bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng

30 tham luận gửi về Hội thảo khoa học "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong giai đoạn hiện nay" diễn ra ngày 4/11, do Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh Thái Bình tổ chức đã làm rõ những nhiệm vụ, giải pháp căn bản cần bổ sung, thực hiện trong thời gian tới tại địa phương, nhằm củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trước những thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch.
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu đề dẫn khai mạc hội thảo.

Tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

Sáng 16/8, tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì, phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới”.
Ảnh tư liệu

Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hôm nay kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam noi theo, học tập, nỗ lực xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như Người hằng mong ước.

Ảnh minh họa. Ảnh: TRẦN HẢI

Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu công cuộc đổi mới, Đảng phải trong sạch, vững mạnh toàn diện, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao. Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng chính là “kim chỉ nam” cho Đảng ta trong việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện giai đoạn hiện nay.

Nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa sống còn

Nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa sống còn

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là quá trình, bài học kinh nghiệm xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng và thường xuyên chăm lo đến việc xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, để Đảng xứng đáng “là đạo đức, là văn minh”. Công việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng coi là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa sống còn. Những nhiệm kỳ Đại hội Đảng gần đây, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được xác định trong nhiều văn kiện - trong các Cương lĩnh, trong các Văn kiện Đại hội Đảng, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và điều đặc biệt quan trọng là đã được Đảng triển khai quyết liệt trong thực tiễn.

Đại sứ Lê Viết Duyên. (Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam)

Góp phần lan tỏa tư tưởng Hồ Chí Minh

Ðại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên đã dẫn đầu đoàn công tác của cơ quan đại diện tới thăm và làm việc tại bang Guárico nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela, đặc biệt là thúc đẩy các dự án sản xuất nông nghiệp và các sáng kiến hợp tác tiềm năng khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Xây dựng Trường Sĩ quan Chính trị chính quy, tiên tiến, mẫu mực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hướng đến kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống Trường Sĩ quan Chính trị, sáng 19/12, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh thăm và làm việc tại Trường Sĩ quan Chính trị. 

Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sáng tạo, trọng dụng nhân tài

Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sáng tạo, trọng dụng nhân tài

Vượt qua nhiều khó khăn, nguy hiểm, đã từng bị phê phán, thậm chí bị Quốc tế Cộng sản nghi ngờ, Nguyễn Ái Quốc đã thể hiện bản lĩnh kiên nhẫn và khôn khéo của một chiến sĩ cách mạng dày dạn kinh nghiệm để tự bảo vệ mình và những luận điểm cách mạng sáng tạo của mình vượt qua thử thách. Người để lại tấm gương sáng “năng động, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Nhân dịp 5 năm sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, GS, TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã có bài viết có tiêu đề “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Ban Giám khảo theo dõi, chấm điểm các đội thi qua màn ảnh nhỏ.

Các ứng viên chung kết Hội thi “Ánh sáng soi đường” thi qua màn ảnh nhỏ

Sáng 1/7, tại đầu cầu Hà Nội, đã diễn ra vòng chung kết khu vực miền bắc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021. Lần đầu tiên tại Hội thi, Ban Giám khảo theo dõi, chấm điểm các đội tuyển thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị. (Ảnh: Đăng Khoa)

Nỗ lực phấn đấu, học tập và rèn luyện, không ngừng làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 12-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Trưng bày một số cuốn sách tiêu biểu của NXB Chính trị quốc gia Sự thật nhân dịp Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

NXB Chính trị quốc gia Sự thật - 75 năm xây dựng và phát triển

Trong hành trình 75 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã không ngừng phấn đấu, xây dựng Nhà xuất bản trở thành đơn vị nòng cốt trong công tác xuất bản, phát hành sách chính trị, lý luận, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh, là “cánh chim đầu đàn” của ngành xuất bản Việt Nam.

Bác Hồ với các cháu thiếu nhi dũng sĩ miền nam tại Phủ Chủ tịch, năm 1968. Ảnh tư liệu

Bác Hồ xây dựng Đảng

Xây dựng Đảng, gắn bó Đảng với nhân dân, Đảng lãnh đạo nhân dân đấu tranh đánh đổ chủ nghĩa thực dân, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, chiến đấu chống quân xâm lược, xây dựng và phát triển đất nước vì hòa bình, hợp tác quốc tế là vấn đề hàng đầu, quan trọng, thường trực, xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ từ ngày Người tham gia hoạt động chính trị cho đến lúc thanh thản ra đi “gặp cụ Các Mác, cụ Lê-nin và các vị cách mạng đàn anh khác”.