Giờ ăn bán trú của học sinh Trường tiểu học Đông Thành, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh Quỳnh Hương)

Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trong trường học

Trước những vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học thời gian qua, nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho học sinh khi tổ chức bữa ăn bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
Tổ phụ nữ và Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một trường học ở Nam Sudan. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến số 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan

Ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tại Nam Sudan cho biết: Trong các ngày 22/11 và 24/11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
Cô giáo Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tràng An (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm vào trường học

Trước tình trạng một số cơ sở giáo dục không bảo đảm an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa ăn học đường cho học sinh, gây hậu quả nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma túy trong trường học giữa đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo với Viện PSD.

Tăng cường phối hợp thực hiện công tác phòng, chống ma túy trong trường học

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng, chống ma túy PSD (Viện PSD) đã tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma túy trong trường học. Thỏa thuận khung có giá trị thực hiện trong 5 năm (2021-2025). Trên cơ sở đó, hằng năm hai bên ký kết kế hoạch phối hợp cụ thể.
Đạo diễn, Giám đốc Lê Anh giới thiệu về bộ sách.

Để sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình”phổ biến rộng ở trường học

Những người biên soạn bộ sách điện tử tổng hợp dựa trên phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình” bày tỏ mong muốn bộ sách được phổ biến rộng rãi tại các trường học như một tư liệu dày dặn, công phu trong học lịch sử.
Ngôi trường đầu tiên đóng cửa cách ly vì Covid-19

Ngôi trường đầu tiên đóng cửa cách ly vì Covid-19

Vào tháng 1, Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội là trường đầu tiên phải đóng cửa, trở thành điểm cách ly của 80 thầy trò khi có một học sinh lớp 3 mắc Covid-19. Trường đã vượt qua được khó khăn của một đợt dịch đầy thử thách để chào đón học sinh quay lại, nhưng không ngờ chỉ hai tháng sau đó, một lần nữa lại phải đóng cửa để học, thi, bế giảng trực tuyến, và giờ đây đang chuẩn bị cho một lễ khai giảng trực tuyến.

Sân bóng đá mini do Hoiana tài trợ.

Trao thiết bị, cơ sở vật chất tặng ba trường học tại Quảng Nam

Chiều 30-3, tại sân golf Hoiana Shores (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Ban Quản lý Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (thuộc Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An) tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục, cơ sở vật chất cho ba trường học tại xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên), với tổng số tiền hơn bốn tỷ đồng.