Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới

Ngày 19/11, Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024; đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các cá nhân, tập thể Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhận Bằng khen và cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Các cá nhân, tập thể Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhận Bằng khen và cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2023-2024, Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đón gần 500 tân sinh viên, nâng tổng số sinh viên toàn trường lên hơn 1.600 sinh viên.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Châu Vĩnh Huy cho biết, Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh bước vào một năm học mới với tâm thế tự tin và chủ động, chuẩn bị đầy đủ cho mình động lực, phương án và các kế hoạch làm việc nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà tập thể nhà trường đã xác định, trong nhiệm vụ chung của toàn ngành giáo dục.

Nếu năm học 2022-2023, nhà trường đã phấn đấu để hoàn thành cơ bản những chỉ tiêu của năm học, nhất là việc hoàn thành công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, thì năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục mạnh dạn đề ra những tham vọng lớn về hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ, hoạt động xây dựng và kiến thiết cơ sở-tổ chức, hoạt động mở rộng hợp tác hướng đến giáo dục quốc tế.

Bên cạnh đó, chú trọng đẩy mạnh hình ảnh nhà trường trở thành thương hiệu dễ nhận diện và phổ biến trong toàn xã hội. Cụ thể, như “mở tối thiểu 2 mã ngành trong công tác đào tạo hướng đến trường đa ngành trong công tác phát triển giáo dục thể chất, mở trường đào tạo năng khiếu thể dục thể thao”, ông Châu Vĩnh Huy nhấn mạnh.

Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới ảnh 1

Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Nhắn nhủ đến các tân sinh viên, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh khuyên các em phải tự đặt ra cho mình những nguyên tắc về lối sống tự chủ, lối học sáng tạo, vui vẻ chan hoà, để sớm có thể bắt nhịp với hành trình mới.

Đồng thời chăm học tập, chăm tập luyện, nhất là biết cân bằng giữa học tập, bạn bè và giải trí, để sau 4 năm trở thành những người trưởng thành có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố quyết định công nhận Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Đây là một trong những cơ sở quan trọng để nhà trường hướng đến năm 2030, trường trở thành trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia, có uy tín trong nước và khu vực về đào tạo giáo viên giáo dục thể chất.

Đồng thời, là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất, thể thao trường học và là trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ thể dục thể thao Việt Nam.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Cờ thi đua cho tập thể, cá nhân Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc; tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho một số các cá nhân của nhà trường.